Gia công cánh vít tải chuyên nghiệp tại TPHCM

Rate this post

Trong ngành công nghiệp nói riêng và các ngành sản xuất nói chung. Gia công cánh vít tải là một việc rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Vít tải là một trong những thiết bị không thể thiếu trong việc vận chuyển các loại nguyên liệu từ nơi này đến nơi khác. Đặc biệt là với các nguyên liệu nặng và số lượng lớn.

1. Cánh vít tải là gì?

Vít tải là một thiết bị có cơ cấu sử dụng một lưỡi vít xoắn quay nằm trong một ống. Dùng để di chuyển các vật liệu dạng lỏng hoặc dạng hạt. 

Chúng thường được sử dụng theo phương ngang hoặc hơi nghiêng để di chuyển các vật liệu bán rắn. Bao gồm gỗ vụn, cốt liệu, hạt ngũ cốc, thức ăn gia súc, rác, chất thải rắn và nhiều chất thải khác. 

Với các khả năng vượt trội như hạn chế được ô nhiễm môi trường và các chất độc hại của vật liệu do được vận chuyển trong máng kín. Vì thế cánh vít tải được ứng dụng nhiều ở các công trình. Trong các ngành công nghiệp nặng như thạch cao, cát đúc, dăm gỗ, xi măng, bột thô, khoáng sản, thức ăn gia súc,…

Đặc biệt gia công mạt bích cánh vít tải siêu trường siêu trọng đang rất được chú trọng. Vì nó được ứng dụng rất rộng rãi trong các dây chuyền vận chuyển nặng và số lượng lớn. 

Đơn vị gia công cánh vít tải chuyên nghiệp tại TPHCM

Gia công cánh vít tải

2. Phân loại cánh vít tải

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có nhiều loại cánh vít tải khác nhau.

Một số loại cánh vít tải thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay là:

2.1. Cánh vít tải vật liệu rời

Cánh vít tải vật liệu rời là loại băng tải trục vít được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dùng để vận chuyển vật liệu rời từ phần này sang phần khác của quy trình. Loại này có nhiều chiều dài, cấu hình, kích cỡ và vật liệu xây dựng khác nhau.

Loại cánh vít tải này thường được thiết kế tùy thuộc vào đặc tính vật liệu của vật liệu rời cụ thể. Để vận chuyển vật liệu rời với tải trọng máng 15, 30 hoặc 45%.

Theo nguyên tắc chung, các vật liệu rời nhẹ, chảy tự do và không mài mòn có thể được vận chuyển bằng loại có tải trọng đáy 45%. Tải trọng máng 15 và 30% thường được sử dụng cho các vật liệu rời dày đặc hơn, di chuyển chậm và dễ mài mòn hơn.

2.2. Cánh vít tải ống

Cánh vít tải ống có các cánh vật liệu và được thiết kế theo hình ống trụ tròn. Có các cánh được bắt vít ở mặt trong theo đường xoắn của vít. 

Khi đưa vật liệu vào trong thì trục vít quay sẽ tịnh tiến làm đổi chiều chuyển động và đẩy vật liệu trong máng di chuyển.

Đơn vị gia công cánh vít tải chuyên nghiệp tại TPHCM

2.3. Cánh vít tải xoắn

Các loại cánh vít tải xoắn không trục được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, chế biến khoáng sản và xử lý nước thải. Để vận chuyển các vật liệu từ chất xúc tác đến chất rắn sinh học đã khử nước. 

Loại cứng nhất, mạnh nhất là các xoắn ốc hợp kim có độ bền cao. Được sử dụng để tạo độ bền cho vít tải xoắn.

Đơn vị gia công cánh vít tải chuyên nghiệp tại TPHCM

Cánh vít tải xoắn

2.4. Cánh vít tải đứng

Cánh vít tải đứng được sử dụng rất hiệu quả để nâng các loại vật liệu rời ở độ nghiêng rất lớn hoặc hoàn toàn thẳng đứng. Bất kỳ các loại băng tải trục vít nào nằm trên góc nghiêng trên 45 độ đều được coi là vít tải đứng.

Loại này phù hợp với hầu hết các nhà máy vì có thiết kế nhỏ gọn và giảm tối thiệu các bộ phận chuyển động. Cánh vít tải đứng là một thiết bị rất hiệu quả để tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy trong các quy trình xử lý vật liệu rời.

Đơn vị gia công cánh vít tải chuyên nghiệp tại TPHCM

Cánh vít tải đứng

2.5. Cánh vít tải xi măng

Loại này có cấu trúc linh hoạt, gọn nhẹ. Được sử dụng để trộn và vận chuyển xi măng tới các địa điểm theo yêu cầu.

Ngoài ra còn có cánh vít tải siêu trường siêu trọng có kích thước lớn. Được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và số lượng lớn trong các ngành công nghiệp.

Đơn vị gia công cánh vít tải chuyên nghiệp tại TPHCM

Cánh vít tải siêu trường siêu trọng

3. Ứng dụng của gia công cánh vít tải bằng máy CNC

  • Sản xuất cánh vít tải trong vận chuyển than đá

Cánh vít tải thích hợp vận chuyển các vật liệu rời có nhiệt độ cao. Nhiệt độ làm việc của vít tải (0 ~ 50 ℃), nhiệt độ vật liệu dưới 200℃. Được chế tạo bằng thép ống, đảm bảo độ dày và cứng. 

  • Sản xuất cánh vít tải trong vận chuyển xi măng

Đây là loại cánh vít tải có cấu trúc nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, tính linh hoạt cao. Thường được sử dụng để vận chuyển tất cả các xi măng, sỏi, dạng hạt, loại bột, vật liệu khối nhỏ,…  

Sử dụng trong vận chuyển vật liệu từ trạm trộn xi măng tới máy trộn xi măng, từ hầm chứa. Để vận chuyển xi măng rời tới các địa điểm mong muốn.

  • Sử dụng cánh vít tải trong máy thổi tuyết. Dùng để di chuyển tuyết về phía cánh quạt, nơi nó được ném vào máng xả. 
  • Nó cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, để chế biến bột. Chúng thực hiện chính xác các chất rắn có khối lượng lớn. 
  • Máy ép hạt cũng sử dụng vít tải để ép các sản phẩm thực phẩm qua khuôn để sản xuất thức ăn viên. Sau đó, chúng được xử lý thêm để tạo ra các sản phẩm như vảy cám.
  • Được sử dụng trong các mỏ dầu để vận chuyển các tảng đá. 
  • Sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải để hút chất thải rắn ra khỏi quá trình xử lý. 
  • Một ứng dụng đặc biệt của cánh vít tải siêu trường siêu trọng là vận chuyển các vật liệu nặng, trọng lượng lớn.

4. Lưu ý khi sử dụng và bảo trì cánh vít tải

Các vật liệu trước khi được đưa vào vít tải cần kiểm tra xem đã loại bỏ các tạp chất ra chưa. Điều này sẽ khiến cho hệ thống hoạt động thuận lợi hơn.

Kiểm tra hệ thống máng để đảm bảo không bị vướng các tạp chất hay vụn vật liệu trước khi khởi động vít tải.

Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ những người đang hoạt động trong khu vực làm việc cần đóng chặt nắp đậy vít tải khi khởi động.

Cần xử lý các vật liệu có tính ẩm để tránh chúng bị dính vào máng. Gây hao hụt vật liệu và gây ra các lỗi khi vận hành.

Để đảm bảo độ bền cho cánh vít tải, cần vệ sinh định kỳ 3 đến 6 tháng và tiến hành bảo dưỡng.

5. Dịch vụ gia công mặt bích vít tải – tại Việt Sơn

Cơ Khí Việt Sơn là đơn vị chuyên gia công mặt bích vít tải siêu trường siêu trọng uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay. 

Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong, chuyên gia công các sản phẩm cơ khí tiên tiến nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và kiến thức trong gia công cánh vít tải bằng máy CNC. Chúng tôi rất cẩn thận trong từng khâu để đảm bảo cho ra đời các sản phẩm chất lượng nhất với giá cả cực kỳ cạnh tranh.

Việt Sơn sở hữu các loại máy có kích cỡ lớn cùng công nghệ gia công CNC hiện đại. Đảm bảo mang lại các sản phẩm mặt bích vít tải siêu trường siêu trọng hơn cả sự mong đợi của khách hàng. Bao gồm các loại máy như máy phay giường CNC SNK  7.5m – Fanuc 15m, Máy phay CNC Okuma – Fanuc 21m, máy phay CNC 4 trục – Fanuc 0m. Đặc biệt là máy phay giường CNC Hision có thể gia công chi tiết lên đến 12m và 12 tấn.

Để được tư vấn chi tiết nhất các sản phẩm mặt bích cánh vít tải, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0898 679797 – 0922 668 868. Hoặc đến trực tiếp xưởng sản xuất ở địa chỉ Lô C2-7, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất