Gia công chi tiết ô tô chính xác chất lượng cao

5/5 - (1 bình chọn)

Một chiếc ô tô với các bộ phận, chi tiết đạt chuẩn, độ chính xác cao, mẫu mã đẹp sẽ là yếu tố quan trọng giúp thu hút người mua và nâng tầm thương hiệu. Với mong muốn mang đến những sản phẩm đẹp nhất đến với người tiêu dùng của doanh nghiệp. Việt Sơn giới thiệu dịch vụ gia công chi tiết ô tô chuyên nghiệp, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

1. Tầm quan trọng của công nghệ CNC trong gia công chi tiết ô tô

Thông thường, một chiếc ô tô có khoảng 25,000 ~ 50,000 chi tiết. Chúng liên quan đến động cơ, khung gầm, vỏ xe và các hệ thống khác.  

Công nghệ gia công CNC được ứng dụng nhiều trong cơ khí nói chung và đối với ngành ô tô công nghiệp nói riêng. 

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các loại máy CNC ra đời. Đó là yếu tố then chốt giúp hỗ trợ quá trình gia công chi tiết ô tô được hoàn thiện dễ dàng và nhanh chóng. 

Các chi tiết, bộ phận xe ô tô phải được thiết kế, chế tạo với độ chính xác gần như là tuyệt đối. Để bảo đảm an toàn cho người lái cũng như uy tín thương hiệu ô tô. Từ các linh kiện nhỏ bên trong cho đến thân xe, cửa xe, bộ phận bên ngoài.

Một yếu tố nữa tạo nên các chi tiết ôtô chất lượng, độ chính xác cao đó chính là tay nghề của người thợ gia công. Đó là những kỹ sư cơ khí được đào tạo chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đã hỗ trợ rất nhiều trong việc gia công tạo thành các sản phẩm, chi tiết ôtô đạt chuẩn, đẹp mắt, đáp ứng mọi nhu cầu.

2. Các phương pháp gia công chi tiết ô tô thông dụng hiện nay

2.1. Gia công phay CNC

Phay CNC là một trong những phương pháp gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay. Thường được ứng dụng trong sản xuất liên tục hàng loạt các chi tiết.

Trong đó phôi sẽ được gá cố định trên bàn máy. Sau đó máy sẽ tự động gia công mà không cần có sự can thiệp bên ngoài. Do đó đảm bảo được độ chính xác của sản phẩm. Đáp ứng được tiêu chuẩn gia công chi tiết ôtô. Tuy nhiên máy chỉ có thể hoạt động tốt nếu được lập trình, vận hành bởi người thợ giỏi, giàu kinh nghiệm. 

 • Các chi tiết ô tô được gia công bằng phương pháp phay CNC 

Các chi tiết trong xe ô tô có thể gia công bằng hình thức này đó là: Vỏ truyền động, vỏ hộp số, đầu xi lanh động cơ, thanh piston, bánh xe, khóa động cơ.

Đặc biệt với các chi tiết có kích thước lớn như bánh đà, trục các đăng thì phương pháp gia công CNC siêu trường siêu trọng vẫn có thể đáp ứng được.

Gia công chi tiết ô tô chính xác chất lượng tại Cơ Khí Việt Sơn

Gia công phay CNC trục các đăng xe ô tô

 • Gia công hệ thống giá đỡ, bánh răng

Bánh răng là một trong những chi tiết không thể thiếu trong xe ô tô. Hệ thống bánh răng và giá đỡ được sử dụng rộng rãi để chế tạo các tay lái thủy lực, phanh tay điện, cửa sổ điện, gạt nước chắn gió,… 

 • Động cơ

Phương pháp gia công tự động cùng tay nghề của đội ngũ kỹ sư có thể giúp rút ngắn thời gian sản xuất. Lại có thể đảm bảo độ chính xác chi tiết động cơ ô tô. Do đó chúng có thể được sản xuất số lượng lớn mà không cần tốn nhiều nhân công, chi phí và thời gian. 

 • Những chi tiết khác

Gia công phay CNC có thể sử dụng để chế tạo ra nhiều chi tiết ô tô khác. Chẳng hạn như vỏ bộ chế hòa khí, bộ phận hãm, bộ phận xả, các thành phần hệ thống chất lỏng, ống lót và van giữ,… 

2.2. Gia công cắt laser CNC

 • Cắt túi khí xe ô tô

Công nghệ cắt kim loại bằng tia laser có ưu điểm là tốc độ cắt cực nhanh và có thể làm nóng chảy các cạnh cắt ngay lập tức. Từ đó giúp bảo vệ túi khí tránh bị mài mòn và hư hỏng.

 • Cắt các bộ phận xung quanh xe ô tô

Các máy cắt laser CNC hiện đại hỗ trợ cho quá trình cắt các bộ phận hình học phức tạp. Như ăng-ten hoặc cần gạt trái phải,.. được diễn ra nhanh và đạt tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra gia công cắt laser CNC được ứng dụng để tạo ra các bộ phận kim loại, mã vạch, cần gạt, khung cửa xe, cốp xe, mui xe và nội thất bên trong xe ô tô.

Gia công chi tiết ô tô chính xác chất lượng tại Cơ Khí Việt Sơn

Gia công cắt laser CNC ăng ten ô tô

3. Việt Sơn – Đơn vị gia công chi tiết ô tô chuyên nghiệp

Việt Sơn là đơn vị chuyên gia công chi tiết ô tô bằng phương pháp hiện đại như gia công phay CNC, gia công chế tạo máy CNC, gia công cắt laser CNC,…

Hơn nữa Việt Sơn còn có thể gia công CNC siêu trường siêu trọng chi tiết ô tô có kích thước lớn, trọng lượng nặng như bánh đà, trục các đăng,… Bằng các loại máy tiên tiến như máy phay giường Okuma 3m – Fanuc 0M, máy phay CNC 4 trục – Fanuc 0m. Đặc biệt là máy phay giường CNC Hision, có thể gia công chi tiết lên đến 12m và 12 tấn.

Gia công chi tiết ô tô chính xác chất lượng tại Cơ Khí Việt Sơn

Máy phay giường CNC hiện đại tại Việt Sơn

Bằng các phương pháp gia công hiện đại, Việt Sơn đảm bảo:

 • Gia công đa dạng chi tiết ôtô từ nhiều loại vật liệu như sắt, thép, inox, hợp kim,…
 • Gia công bộ phận ô tô với độ chính xác cao
 • Thành phẩm có chất lượng và tuổi thọ cao, mẫu mã đẹp, bắt kịp xu thế
 • Giá thành hợp lý.
 • Đúng tiến độ thi công đã đề ra.

Để được tư vấn, báo giá dịch vụ gia công chi tiết ô tô uy tín, chất lượng tại Cơ khí Việt Sơn và nhận những ưu đãi hấp dẫn. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 089 867 97 97. Nhân viên của chúng tôi sẽ phản hồi quý khách trong thời gian sớm nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất