Gia công phay cơ khí chính xác các chi tiết có kích thước lớn

4.5/5 - (2 bình chọn)

Nhu cầu gia công cơ khí chi tiết lớn tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Tuy nhiên hầu hết các công ty, xưởng gia công cơ khí hiện nay chưa được trang bị máy móc hiện đại và thợ gia công chưa được đào tạo thực hiện các chi tiết này. Do đó chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Với mong muốn phát triển ngành công nghiệp gia công CNC cơ khí và đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Việt Sơn cung cấp dịch vụ gia công phay CNC các chi tiết có kích thước lớn với độ chính xác và chất lượng sản phẩm cao.

1. Những yêu cầu khi gia công phay các chi tiết có kích thước lớn

Sự chính xác

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác khi gia công cnc các chi tiết có kích thước lớn. Chi tiết càng lớn thì càng khó gia công, khó kiểm soát. 

Do đó người thợ gia công cần giám sát chặt chẽ và khống chế các yếu tố này. Một vấn đề đáng chú ý nữa đó là nhiệt độ. Quá trình gia công cnc các bộ phận lớn tạo ra lượng nhiệt lớn hơn. Do đó phải bù lượng nhiệt này để đảm bảo sự chính xác của sản phẩm cuối cùng. 

Gia công cnc chi tiết lớn

Chi tiết có kích thước lớn

Sai số gia công

Ứng suất vật liệu thường xảy ra khi gia công cnc chi tiết có kích thước lớn. Do đó các biến dạng liên quan đến ứng suất phải được phát hiện và khắc phục kịp thời.  Để không ảnh hưởng đến độ chính xác sản phẩm khi hoàn thiện.

Dụng cụ gia công

Để gia công cnc chi tiết lớn yêu cầu trục máy chứa dụng cụ cắt phải di chuyển trong phạm vi lớn. Hơn nữa dụng cụ gia công đòi hỏi phải cứng cáp và chắc chắn. Dể đảm bảo không bị gãy trong quá trình phay chi tiết.

Dung sai

Vì các chi tiết này có diện tích bề mặt lớn nên cần kiểm tra chất lượng bổ sung. Để đảm bảo chúng có dung sai, độ chính xác và độ lặp lại cao. 

2. Các lĩnh vực ứng dụng gia công phay các chi tiết có kích thước lớn

Ô tô

Ngành công nghiệp ô tô sử dụng các chi tiết có kích thước lớn từ gia công phay CNC. Như động cơ, bánh đà, trục các đăng, các loại trục và bộ phận khác.

Gia công phay các chi tiết có kích thước lớn chính xác tại Cơ Khí Việt Sơn

Trục các đăng xe ô tô

Hàng không

Ngành công nghiệp hàng không cần các chi tiết lớn, độ chính xác và bề mặt sản phẩm chất lượng cao. Các sản phẩm phay CNC phục vụ ngành này đó là tuabin, cánh, đuôi máy bay,….

Công nghiệp năng lượng và Sản xuất điện

Để tạo ra được nhiều năng lượng cần sử dụng các bộ phận có kích thước lớn. Các bộ phận như động cơ phát điện, vỏ tuabin kích thước lớn yêu cầu độ chính xác cao, cứng cáp, chắc chắc và bền. Gia công phay CNC hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu đó.

Khai thác mỏ

Ngành khai thác mỏ đã và đang được chú trọng đầu tư. Do đó nhu cầu sử dụng các máy móc, thiết bị có kích thước lớn. Như giá đỡ bánh răng, tay biên, hộp giảm tốc để khai thác được nhiều khoáng sản trong thời gian ngắn. 

Dầu khí

Ngành dầu khi yêu cầu các bộ phận như thanh kết nối, máy bơm bùn, hộp số,… để lắp ráp thành các loại máy phục vụ khoan dầu hiệu quả.

3. Những thách thức trong gia công phay các chi tiết có kích thước lớn ở nước ta hiện nay

Nhu cầu gia công phay các chi tiết có kích thước lớn ở nước cao tương đối cao. Tuy nhiên nền công nghiệp gia công cơ khí vẫn còn hạn chế nhiều, chưa thể đáp ứng tất cả nhu cầu gia công.

Có 3 thách thức lớn nhất cản trở quá trình phát triển gia công cơ khí các chi tiết có kích thước lớn ở nước ta hiện nay:

Hệ thống máy móc còn thô sơ chưa thể phay các chi tiết có kích thước lớn

Các doanh nghiệp, xưởng cơ khí ở nước ta chưa thực sự chú trọng đầu tư vào các loại máy gia công hiện đại. Chủ yếu còn sử dụng máy cơ khí truyền thống, thô sơ, năng suất thấp và không gia công được các chi tiết có kích thước lớn. 

Chỉ có một số nhỏ công ty có trang bị máy CNC hiện đại, khả năng gia công và độ chính xác cao hơn. Tuy nhiên họ lại chưa có khả năng trang bị nhiều máy. Do đó chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu thị trường ngày càng cao như hiện nay.

Người gia công chưa có nền tảng và kinh nghiệm gia công chi tiết lớn

Các kỹ sư, thợ cơ khí tại Việt Nam chưa được đào tạo thực sự bài bản. Đa số chỉ gia công được các chi tiết nhỏ, đơn giản. Chỉ một số ít có khả năng thiết kế cũng như gia công chi tiết lớn. Vì thế rất nhiều đơn vị gia công cơ khí thiếu người thợ giỏi để thực hiện các chi tiết phức tạp, lớn và có độ khó cao.

Chưa có nhiều đơn vị, công ty gia công chi tiết lớn

Chính vì lý do chưa được trang bị hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giỏi nên các đơn vị cơ khí hiện nay lâm vào tình trạng bị tụt hậu. Chỉ chấp nhận các đơn hàng nhỏ lẻ mà chưa tìm cho mình được một giải pháp thiết thực trong tương lai.

Hiểu được những khó khăn đó của nền cơ khí nước ta. Gia công cơ khí Việt Sơn đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, trang bị hệ thống máy CNC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư tay nghề cao. Nhằm mang đến giải pháp dịch vụ gia công phay các chi tiết có kích thước lớn để đáp ứng nhu cầu gia công ngày càng cao của thị trường.

4. Việt Sơn – Đơn vị chuyên gia công phay chi tiết có kích thước lớn số 1 TPHCM hiện nay

GIa công cơ khí Việt Sơn được nhiều doanh nghiệp biết đến là một trong những công ty gia công phay chi tiết có kích thước lớn hàng đầu TPHCM hiện nay.

Sở hữu các loại máy CNC hiện đại cùng công nghệ gia công tiên tiến. Việt Sơn tự tin là một trong số ít các đơn vị có thể gia công phay CNC siêu trường siêu trọng. 

Gia công phay các chi tiết có kích thước lớn chính xác tại Cơ Khí Việt Sơn

Hệ thống máy phay giường CNC hiện đại tại Việt Sơn

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao của chúng tôi đảm bảo thực hiện gia công chính xác với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Đảm bảo sản phẩm cuối cùng sẽ đáp ứng được mọi mong đợi của khách hàng.

Hãy liên hệ với Gia công cơ khí Việt Sơn ngay qua hotline 089 867 97 97 để được tư vấn và báo giá dịch vụ gia công phay các chi tiết có kích thước lớn trong thời gian sớm nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất