Nhà Tiền Chế Miền Tây Là Gì? Các Mẫu Nhà Tiền Chế Miền Tây Đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Với nhiều ưu điểm vượt trợi, nhà tiền chế đang được các chủ đầu tư hoặc doanh nghiệp kinh doanh lưu trú quan tâm, đặc biệt là ở khu vực miền Tây sông nước. Hãy cùng Cơ Khí Việt Sơn tìm hiểu thêm về nhà tiền chế miền Tây qua bài viết sau nhé!

1. Nhà tiền chế miền Tây là gì?

Nhà tiền chế là loại công trình có cấu kiện thép được sản xuất ở nhà máy, sau đó được giao và lắp ráp tại chỗ.  Trước đây, khái niệm nhà tiền chế chỉ tồn tại ở nước ngoài, là một loại nhà được sử dụng tạm bợ trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Tuy nhiên, nhà tiền chế dần được cải thiện và phát triển theo thời gian, đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
Nhà tiền chế miền Tây, về cơ bản cũng là nhà tiền chế nhưng được tuỳ chỉnh và thay đổi một chút theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với vị trí địa lý, thời tiết của khu vực miền Tây. 

Miền Tây với hệ thống sông ngòi chằng chịt, 2 mùa mưa nắng rõ rệt, thời tiết quanh năm ôn hoà dễ chịu, du lịch phát triển, nên nhu cầu sử dụng nhà tiền chế cho du lịch cũng tăng cao. Sau đây là một vài đặc điểm của nhà tiền chế miền Tây.

2. Đặc điểm của nhà tiền chế miền Tây

Thời gian thi công nhanh chóng

Một ngôi nhà truyền thống có thể mất từ 6 tháng đến 8 tháng để xây dựng, nhưng đối với nhà tiền chế thì thời gian xây dựng được rút ngắn đáng kể. Chỉ từ 2 đến 3 tháng sau khi chọn được bản thiết kế là đã có thể sản xuất và lắp ghép xong một ngôi nhà tiền chế. 

Giá cả hợp lý

So với nhà truyền thống, chi phí cần thiết để sở hữu một ngôi nhà tiền chế phù hợp hơn. Do đặc điểm được xây dựng từ thép nên giá của nhà tiền chế sẽ còn phụ thuộc vào giá thành của thép và các yếu tố khác như diện tích, bản vẽ thiết kế,…

Dễ dàng vận chuyển và lắp ghép

Do được cấu tạo từ những thanh thép lắp ghép lại nên việc vận chuyển và lắp ghép nhà tiền chế rất đơn giản và nhanh chóng. Kết cấu khung vách, sàn, mái theo module đảm bảo lắp đặt thành công. Các thanh cấu kiện liên kết bằng bulong mà không cần hàn giúp tiết kiệm thời gian dễ dàng tháo lắp, và di chuyển.

Phù hợp với thời tiết miền Tây

Một trong những đặc điểm của miền Tây là có mưa nhiều. Vào mùa mưa, các công trình xây dựng thường hay xảy ra tình trạng thấm nước. Vì vậy, khi xây dựng nhà tiền chế, các kết cấu khung thép sẽ được gia công chống cháy, chống sét, chống thấm tỉ mỉ trước khi đưa ra công trình lắp đặt nên sẽ đảm bảo được tính chống thấm.

3. Chi phí xây dựng như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, chi phí để xây dựng nhà tiền chế không cao như xây dựng các căn nhà truyền thống. Chi phí sẽ dao động từ 6.000.000đ – 8.000.000đ/m2. Giá xây dựng nhà tiền chế sẽ còn phụ thuộc vào nguyên vật liệu được chọn, diện tích, vị trí đặt và thiết kế bên trong.

4. Các mẫu nhà tiền chế miền Tây đẹp

Có thể thấy xu hướng sử dụng nhà tiền chế trong du lịch và công nghiệp ngày càng tăng cao. Sau đây là một vài mẫu nhà đẹp và sang trọng mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu xây dựng nhà tiền chế:

Nhà tiền chế với thiết kế đơn giản thông gió

Nhà tiền chế với thiết kế đơn giản thông gió

Nhà tiền chế với tông màu trắng sang trọng

Nhà tiền chế với tông màu trắng sang trọng

Nhà tiền chế với chất liệu gỗ mang lại phong cách cổ xưa

Nhà tiền chế với chất liệu gỗ mang lại phong cách cổ xưa

Nhà tiền chế nổi trên mặt nước, phù hợp với sông nước miền Tây

Nhà tiền chế nổi trên mặt nước, phù hợp với sông nước

Nhà tiền chế có phần móng cao tạo không gian thông thoáng

Nhà tiền chế có phần móng cao tạo không gian thông thoáng

Cơ Khí Việt Sơn – đơn vị giàu kinh nghiệm trong thi công nhà tiền chế

Để xây dựng được nhà tiền chế tốt, có độ bền cao, không gặp phải những sai sót trong khâu xây dựng và lắp ráp, các chủ nhà cần chọn được đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Thương hiệu Cơ Khí Việt Sơn với đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm trong thiết kế, xây dựng nhà tiền chế và năng lực máy móc hiện đại chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Để được tư vấn thi công các mẫu nhà tiền chế đẹp, quý khách vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi ngay theo hotline 0898 679797.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất