Dịch vụ gia công chi tiết máy uy tín chất lượng cao

Rate this post

Để tạo nên một loại máy hoàn chỉnh cần rất nhiều các bộ phận nhỏ đơn lẻ cấu tạo nên chúng, đó gọi là chi tiết máy. Việc gia công chi tiết máy cũng vô cùng quan trọng và cần sự tỉ mỉ cũng như độ chính xác cao. 

Do vậy chọn đơn vị gia công uy tín giúp đảm bảo được độ chính xác cũng như chất lượng cao sản phẩm cao hơn. Hạn chế tối đa rủi ro khi lắp đặt, vận hành máy.

1. Gia công chi tiết máy là gì?

Chi tiết máy là phần tử đơn giản nhất để tạo nên các cụm chi tiết máy. Chúng là những bộ phận nhỏ nhưng rất quan trọng để cấu tạo thành một hệ thống máy móc hiện đại hoàn chỉnh. Vì thế việc gia công chi tiết máy một cách chính xác là vô cùng quan trọng.

Dịch vụ gia công chi tiết máy uy tín chất lượng cao

Gia công chi tiết máy

Chi tiết máy là bộ phận nhỏ hoặc rất nhỏ, nên rất khó để tạo ra chính xác. Vì thế các phương pháp gia công cơ truyền thống khó có thể đáp ứng. 

Hiện nay, việc gia công các chi tiết máy được thực hiện bằng phương pháp hiện đại CNC thông qua các loại máy CNC như máy phay CNC, máy laser CNC.

Ngoài ra đối với các chi tiết lớn, trọng lượng cao cần được gia công trên các loại máy siêu trường siêu trọng.

Dịch vụ gia công chi tiết máy uy tín chất lượng cao

Gia công siêu trường siêu trọng

Tiêu chí đánh giá chất lượng của chi tiết máy là tính chất cơ lý như độ cứng, cấu trúc lớp bề mặt, ứng suất dư và đặc tính hình học như độ nhám, sai số, độ sóng. 

2. Tầm quan trọng của việc gia công chi tiết máy chính xác

Gia công chi tiết máy là quá trình cắt gọt tạo nên các sản phẩm có hình dạng của các chi tiết máy từ phôi thô thành sản phẩm hoàn chỉnh với kích thước và kết cấu chính xác. 

Trong quá trình gia công, bề mặt chi tiết là quan trọng nhất bởi nó đòi hỏi độ tỉ mỉ và chất lượng của thành phẩm phải chắc chắn và bền vững.

Với ưu điểm là đảm bảo độ chính xác sản phẩm cũng như nâng cao năng suất gia công. Phương pháp gia công cơ khí chính xác bằng máy CNC đang là giải pháp tối ưu nhất để gia công hoàn hảo các chi tiết máy. Đảm bảo có thể gia công các sản phẩm yêu cầu độ phức tạp và chất lượng cao.

Khi một chi tiết máy có vấn đề thì có thể dẫn đến cả hệ thống máy móc bị ảnh hưởng. Vì thế các kỹ sư cần phải hiểu rõ một số vấn đề cơ bản về thiết kế và gia công các chi tiết dưới đây: 

2.1. Nâng cao hiệu suất làm việc

Các chi tiết máy phải được gia công sao cho đảm bảo được hiệu suất làm việc tốt nhất. Cũng như ít tốn năng lượng và giảm chi phí vận hành.

2.2. Đảm bảo khả năng vận hành 

Các chi tiết máy của mỗi bộ phận khác nhau sẽ thực hiện một nhiệm vụ riêng lẻ khác nhau. Vì thế chúng phải vừa giữ được độ bền và tuổi thọ mà không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của bộ phận đó cũng như toàn bộ máy. 

Dịch vụ gia công chi tiết máy uy tín chất lượng cao

Gia công các chi tiết máy

2.3. Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Các chi tiết máy phải đảm bảo khả năng hoạt động, không được xảy ra hư hỏng trong quá trình vận hành máy. Vì một khi chúng gặp vấn đề thì cả hệ thống máy móc cũng sẽ dừng hoạt động.

2.4. Tính kinh tế và công nghệ

Các chi tiết máy càng có cấu tạo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo giúp cho máy hoạt động thì càng dễ vận hành và làm giảm đáng kể giá thành,… Cũng như giảm bớt kích thước, khối lượng của chi tiết, máy móc.

3. Ứng dụng của chi tiết máy

Các loại máy CNC hiện đại đã giúp cho quá trình gia công các chi tiết máy trở nên dễ dàng và năng suất cao hơn. 

Các máy này sẽ tự động gia công theo lệnh cài đặt sẵn với độ chính xác cực kỳ cao. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với việc gia công theo phương pháp truyền thống.

Các kỹ sư đòi hỏi phải nắm vững các kiến thức về cơ khí, cách vận hành máy móc, công cụ cắt,…

Các chi tiết máy được gia công là những sản phẩm độc lập được chế tạo từ một vật liệu như nhôm, thép, đồng, hợp kim, inox,…

Các sản phẩm thường được gia công như:

  • Chi tiết máy đơn giản gồm then, chốt, ecu, bulong, con cóc, vít,…
  • Chi tiết máy phức tạp: bánh răng (thẳng, côn, nghiêng, chữ V,…), trục (trục thẳng, trục khuỷu, trục bậc,…)
  • Các sản phẩm khác bao gồm chi tiết máy tàu thuỷ, chi tiết máy công nghiệp, trục vít ngành nhựa, lô trục ngành in. Hoặc các thiết bị y tế, các sản phẩm phục vụ công nghiệp hàng không vũ trụ, dược phẩm, khung,…

Dịch vụ gia công chi tiết máy uy tín chất lượng cao

Gia công chi tiết

4. Quy trình gia công chi tiết máy tại Việt Sơn

Các bước tiến hành quy trình gia công tại Cơ Khí Việt Sơn:

Bước 1. Bản vẽ thiết kế sản phẩm

Xem và nghiên cứu bản vẽ chi tiết, tìm hiểu mục đích sử dụng và phân loại chi tiết.

Nghiên cứu các yêu cầu kỹ thuật và đặc tính công nghệ của chi tiết máy.

Bước 2.  Xem xét dạng sản xuất cần thực hiện: Dạng sản xuất chiếc, sản xuất hàng loạt hay sản xuất hàng khối.

Bước 3. Chọn phôi và phương pháp chế tạo phôi phù hợp.

Bước 4. Cần xác định thứ tự các bước, nguyên công…, chọn sơ đồ gá đặt ở từng nguyên công và đưa ra các phương pháp tiến hành gia công.

Bước 5.  Lựa chọn dụng cụ cắt, thiết bị và gá lắp phù hợp vì chúng có tính chất quyết định chất lượng của sản phẩm.

Bước 6. Phân công từng công đoạn thực hiện cho các kỹ sư thực hiện.  

Bước 7. Tiến hành gia công trên các loại máy như máy phay CNC, máy cắt laser CNC,…

Bước 8. Kiểm tra chất lượng sản phẩm khi hoàn thành.

Bước 9. Bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Ngoài ra, quá trình gia công còn được phân ra nhiều giai đoạn khác nhau như: chế tạo phôi, gia công cắt gọt, xử lý nhiệt, chế tạo lắp ráp, sửa chữa và phục hồi chi tiết.

5. Dịch vụ gia công chi tiết máy tại Cơ Khí Việt Sơn

Việt Sơn là đơn vị chuyên gia công chi tiết máy bằng phương pháp hiện đại thông qua các loại máy CNC tiên tiến như máy phay CNC, máy cắt laser CNC,….

Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ gia công CNC, bao gồm gia công phay CNC, gia công chế tạo máy CNC, gia công cắt laser CNC,…

Bên cạnh đó Việt Sơn còn có thể gia công các phôi kim loại có kích thước lớn, trọng lượng nặng bằng các loại máy siêu trường siêu trọng như máy phay giường Okuma 3m – Fanuc 0M, máy phay CNC 4 trục – Fanuc 0m. Đặc biệt là máy phay giường CNC Hision có thể gia công phôi lên đến 12m và 12 tấn.

Bằng các phương pháp gia công hiện đại, Việt Sơn đảm bảo:

  • Gia công đa dạng từ nhiều loại vật liệu như sắt, thép, inox, hợp kim,…
  • Gia công với độ chính xác cao
  • Thành phẩm bền và tuổi thọ cao, mẫu mã đẹp
  • Giá thành hợp lý
  • Đúng tiến độ thi công đã đề ra

Để được tư vấn và báo giá dịch vụ gia công chi tiết máy uy tín, chất lượng tại Việt Sơn. Quý khách vui lòng liên hệ 089 867 97 97 hoặc tham khảo các sản phẩm tại Website https://vietson.com.vn  

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất