Những lợi ích của việc xây dựng nhà tiền chế

5/5 - (2 bình chọn)

Cơn sốt bất động sản hơn 1 thập kỷ qua chưa bao giờ hết nóng. Giá đất và căn hộ tăng vọt từng ngày, khiến người lao động có thu nhập trung bình và thấp mất đến 70 năm mới có thể sở hữu 1 ngôi nhà mơ ước. Từ khi nhà tiền chế ra mắt, chúng trở thành giải pháp tối ưu cho người muốn an cư tại các thành phố đắt đỏ. Như vậy, nhà lắp ráp sẵn mang lại những lợi ích xây dựng nhà tiền chế hữu dụng nào trong bối cảnh hiện nay, hãy tham khảo bài viết sau đây của Việt Sơn.

ưu điểm của nhà tiền
Ưu điểm của nhà tiền chế

1/ Tiết kiệm chi phí đến một nửa

So với nhà dân dụng cùng kích thước, lợi ích xây dựng nhà tiền chế là chi phí xây dựng thấp hơn đến 50%. Sự chênh lệch này xuất hiện bởi một phần nhà mô đun được thực hiện trong nhà máy, không bị ảnh hưởng từ thời tiết và tác động ngoại cảnh. Nhờ vậy, tiền thuê nhân công không bị tăng cao và phải mất một khoản mua nguyên vật liệu nếu bị hỏng do không bảo quản đúng cách.

Giảm đến 50 % chi phí xây dựng
Giảm đến 50 % chi phí xây dựng

Theo thống kê, chi phí thuê lao động của nhà tiền chế chi chiếm 8 – 12% tổng số tiền bỏ ra để sở hữu 1 căn nhà. Trong khi nhà tại chỗ lại lên đến 60% tổng chi phí. Bên cạnh đó, các nhà máy xây dựng thường mua nguyên vật liệu với số lượng lớn. Mua thường xuyên và trở thành khách hàng thân thiết sẽ nhận chiết khấu cao. Chi phí thấp, nhà máy sẽ niêm yết giá sản phẩm thấp hơn đáng kể. Nhờ vậy, người mua cũng tiết kiệm một khoảng tiền không nhỏ. 

2/ Tránh lãng phí nguyên vật liệu

Lợi ích xây dựng nhà tiền chế, hầu hết nhà tiền chế có các chất thải đều được xử lý trong nhà máy hoặc tái chế. Mọi quy trình đều được thực hiện bởi công nhân của xưởng nên không mất chi phí thuê ngoài. 

Không chỉ chi phí xử lý chất thải, nhà lắp ráp còn tránh lãng phí cả về thời gian. Nếu nhà dân dụng chỉ mua nguyên liệu vừa đủ sử dụng, bất chợt một phần kết cấu bị hỏng sẽ không được thay mới ngay lập tức vì thiếu các thành phần cần thiết. Như vậy phải đợi ít nhất vài tiếng hoặc lên đến vài ngày nếu nguyên liệu mua ở xa hoặc không có sẵn. Trong khi đó, nhà máy có đầy đủ tất cả và dự trữ trong kho chuyên biệt. Khi cần chỉ cần lấy ra sử dụng.

3/ Rút ngắn thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng nhà ở ngắn hơn
Thời gian xây dựng nhà ở ngắn hơn

Nhờ lược bỏ các khâu kiểm tra đất, đào móng, chờ đợi bê tông đông cứng… mà nhà tiền chế chỉ mất từ 1.5 – 2 tháng để hoàn thành. Ngược lại, nhà dân dụng cơ bản phải mất ít nhất 2.5 tháng hoàn thiện nếu thuận lợi về thời tiết và yếu tố con người. 

Chu kỳ sản xuất ngắn đồng nghĩa tiết kiệm hàng trăm chi phí xây dựng khác, đồng thời thời gian vận chuyển đến người sử dụng cũng nhanh hơn.

4/ Dễ dàng kiểm soát chất lượng

Chất lượng của nhà tiền chế được kiểm soát tốt hơn vì chúng được thực hiện trong phòng kín. Tất cả các yếu tố liên quan từ nhiệt độ, sức gió, độ ẩm…đều được kiểm tra hàng ngày bởi người có chuyên môn. Dù là nhân công bình thường họ cũng là chuyên gia và có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực này. 

Nhiều khâu và quy trình sản xuất còn được kiểm tra và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của cơ quan có thẩm quyền. Chưa kể, trước khi rời nhà máy chúng phải được kiểm tra một lần nữa.

Các khung mẫu, máy tính chuyên dụng, tia laser cùng máy móc hiện đại đều có mặt tại nhà máy sản xuất nhà tiền chế nhằm đảm bảo các vết cắt, khung phải khớp nhau lên đến 98%.

5/ Đảm bảo an toàn

Nhà tiền chế đảm bảo an toàn khi ở
Nhà tiền chế đảm bảo an toàn khi ở

Ngoài bản phác thảo chi tiết, nhà tiền chế còn nghiên cứu về hướng gió, ánh nắng và tích hợp bánh xe chuyên dụng (nếu cần) để di chuyển dễ dàng khi gặp sự cố. Nhờ vậy, giảm thiểu được các vấn đề không mong muốn như nhà tại chỗ. Song song, vật liệu sử dụng cho nhà tiền chế tương tự như nhà ở hiện nay. Bê tông, thép và gỗ là 3 lựa chọn hàng đầu. Tất cả đều được chứng minh về độ bền và linh hoạt.

Ở thời điểm này, việc sở hữu 1 ngôi nhà tiền chế khá đơn giản. Chỉ mất khoảng 400 – 600 triệu cho một căn nhà tiện nghi và hiện đại. Để tìm hiểu sâu hơn về nhà tiền chế, bạn có thể theo dõi Việt Sơn để tham khảo nhiều nội dung cùng chủ đề khác.

Cơ khí Việt Sơn
Hotline: 0898 6797970922 668 868
Email: [email protected]
Địa chỉ: Lô C2-7, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM
Facebook: Cơ khí Việt Sơn

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất