Dịch vụ gia công cắt laser kim loại uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

Trong các ngành sản xuất nói chung và ngành gia công cơ khí nói riêng, hiện nay phương pháp gia công cắt laser trên kim loại đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Với ưu điểm là cắt được nhiều vật liệu kim loại như inox, sắt, đồng, thau, thép, nhôm… Phương pháp này còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp.

1. Gia công cắt laser trên kim loại là gì?

Đây là phương pháp gia công không tiếp xúc. Nghĩa là không dùng các loại dao cắt, dao phay, mũi khoan… Để gia công mà dùng nhiệt để cắt các phôi kim loại như Inox, sắt, thép, đồng, nhôm,… 

Quá trình nóng chảy diễn ra cực kỳ nhanh và ở vị trí rất nhỏ. Tạo thành các đường cắt nhỏ, sắc nét, không bị sần sùi hay cháy đen.

 Gia công cắt laser trên kim loại

Gia công cắt laser trên kim loại

Ứng dụng của phương pháp gia công cắt laser kim loại là cắt các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp. Cùng độ chính xác cao, đường cắt nhỏ hẹp và không cần xử lý lại. Như gia công góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,…

Sản phẩm của loại gia công này có thể dễ dàng được bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Ứng dụng được trong nhiều ngành như hàng không, ô tô, nha khoa, quân sự, y tế. Với các sản phẩm như chi tiết máy trong ô tô, máy bay hay các thiết bị vệ tinh, thiết bị y tế,…

2. Gia công cắt laser trên kim loại bằng máy nào?

Máy cắt laser CNC là loại máy chuyên dùng để gia công cắt laser trên kim loại. Bằng cách ứng dụng tia laser để cắt, khắc các vật liệu khác nhau như nhôm, đồng, sắt, inox, thép,… 

Ưu điểm của máy cắt laser CNC là tốc độ cắt nhanh, gia công chính xác với cả những phôi có kích thước nhỏ.

Máy có thể cắt trên bề mặt kim loại với nhiều hình dạng khác nhau như: dạng tấm, dạng ống,… với độ dày khác nhau. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, hàng không vũ trụ, sản xuất, khuôn mẫu,… 

Máy cắt laser thường được sử dụng để cắt thành các chữ cái, chữ số, ký tự, logo,… làm các bảng hiệu quảng cáo. Tạo bề mặt sáng bóng, đẹp mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng.


Máy cắt laser CNC

3. Các phương pháp gia công cắt laser trên kim loại

3.1. Phương pháp cắt Laser Fiber

Tia Fiber Laser được tạo ra bởi một nhóm các diode. Các tia sáng được truyền đi và khuếch đại qua cáp quang để truyền dữ liệu. Các chùm ánh sáng khi thoát cáp quang sẽ được kéo thẳng và hội tụ bởi một ống kính lên bề mặt của vật liệu.

Tạo ra tia Laser bằng cách này hiệu quả hơn so với cách tạo tia Laser bằng CO2 truyền thống. Đồng thời cách truyền ánh sáng cũng đơn giản hơn mà không cần sử dụng tới các loại kính quang học chi phí cao. 

Gia công cắt laser trên kim loại

Phương pháp cắt Laser Fiber

3.2. Phương pháp cắt Laser CO2

Máy cắt laser CO2 chạy bằng năng lượng CO2 được vận hành bằng điện cung cấp nguồn sáng chất lượng cao được sử dụng rộng rãi hiện nay. Laser CO2 sẽ cắt nét thẳng hay cắt xuyên qua vật liệu nhanh hơn khi cắt vật liệu dày hơn 5mm.

3.3. Phương pháp cắt Surface removal

Đây là phương pháp cắt bóc lớp bề mặt, có tác dụng lột bề mặt ngoài của vật liệu. Để tạo ra một vết rạch không màu của lớp vật liệu bên trong. Và lớp phủ này có thể dễ dàng tách ra để tạo ra vết cắt mong muốn mà không ảnh hưởng đến vật liệu bên trong nó.

3.4. Phương pháp cắt Color change

Đây là phương pháp cắt đổi màu vật liệu. Dựa trên quá trình nhiệt hoặc tạo bọt trên các vật liệu gây ra bởi sự hấp thụ chùm tia laser, tạo ra hiệu ứng tối hơn. Có thể được xóa trong bóng tối, phương pháp này cho phép tạo ra nhiều màu sắc khắc rất đẹp theo đặc điểm của vật liệu.

4. Dịch vụ gia công cắt laser kim loại uy tín tại Cơ Khí Việt Sơn

Cơ Khí Việt Sơn cung cấp dịch vụ gia công cắt laser kim loại với hệ thống Laser Fiber CNC 1500*3000 (TDL – 301SE) hiện đại. Đáp ứng độ chính xác  dung sai lên đến 0,001 mm với tốc độ và sản lượng gia công vượt trội.

Dịch vụ gia công cắt laser kim loại tại Việt Sơn

Với đa dạng các loại máy móc thiết bị gia công cắt laser kim loại hiện đại và đồng bộ cùng nhà xưởng được đầu tư cao. Việt Sơn có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu gia công cắt laser kim loại từ đơn giản đến phức tạp:

– Gia công cắt laser trên mọi vật liệu kim loại: Inox, sắt, thép, đồng, nhôm…

– Gia công cắt laser: kim loại tấm, chi tiết máy, họa tiết hoa văn, nội thất kim loại và gia công theo bản vẽ kỹ thuật.

– Gia công Inox lến tới 10mm, sắt lên tới 20mm, đồng lên tới 5mm, nhôm lên tới 5mm

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao cùng công nghệ gia công hiện đại. Việt Sơn luôn mang đến dịch vụ gia công cơ khí nói chung và gia công cắt laser trên kim loại nói riêng với giá thành hết sức cạnh tranh. Chúng tôi tự tin là một trong những doanh nghiệp gia công cơ khí có giá tốt nhất TP.HCM hiện nay.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết các dịch vụ gia công cắt laser trên kim loại. Doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline 0922 868 868 – 0922 668 868 hoặc để lại thông tin trong form bên dưới. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất