Dịch Vụ Gia Công Chi Tiết Máy Tại Cơ Khí Việt Sơn

5/5 - (2 bình chọn)

Gia công chi tiết máy là lĩnh vực thiết yếu đòi hỏi yếu tố kỹ thuật chuyên nghiệp nên được vận hành bởi các kỹ sư hoặc người có chuyên môn tốt, vì thành phẩm do nó tạo ra có độ phức tạp cao. Vậy gia công chi tiết máy là gì và lý do nào nên chọn Cơ khí Việt Sơn làm đối tác thay vì các doanh nghiệp khác, cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

1. Gia công chi tiết máy là gì?

Gia công chi tiết máy là phương pháp ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, sử dụng sự hỗ trợ của các máy móc công nghệ thông tin và áp dụng các kỹ năng gia công cơ khí, để biến vật liệu thô ban đầu thành các sản phẩm chi tiết máy.  Thành phẩm sau khi gia công sẽ có kích thước, đảm bảo bề mặt thành phẩm nhẵn mịn và độ chính xác cao đến từng chi tiết nhỏ. Theo thống kê của Fortune Business Insights giá trị ngành gia công cơ khí chính xác ước tính đạt 140.78 tỉ đô đến năm 2029 với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm kép là 7.1%.

Gia công chi tiết máy

2. Các ứng dụng của chi tiết máy

Các sản phẩm là chi tiết máy được sử dụng rộng rãi và dễ dàng nhìn thấy được từ những vật dụng, công cụ trong đời sống của chúng ta. Các chi tiết máy này đa dạng hình dạng từ đơn giản đến phức tạp và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong hàng không, hàng hải, công nghiệp, quân sự…

Các loại chi tiết máy mà chúng ta dễ dàng bắt gặp nhất có thể được kể đến như các loại báng răng, bulong, đai ốc, lò xo…

Gia công chi tiết máy tại Cơ Khí Việt Sơn

3. Phương pháp gia công chi tiết máy tại Việt Sơn

Gia công phay CNC

Gia công phay CNC là phương pháp gia công cơ khí chính xác bằng cách cắt gọt theo các chuyển động của máy móc. Ứng dụng việc gia công phay CNC trong sản xuất giúp tiết kiệm được nhiên liệu, năng suất cao. Phương pháp gia công phay được sử dụng rộng rãi, từ gia công mặt phẳng, các rãnh, mặt bậc và nhiều mặt địa hình khác.

Gia công phay CNC tại Việt Sơn

Gia công tiện CNC

Gia công CNC tiện là hình thức tiến hành xoay phôi theo trục với các giai đoạn trải qua gồm có: cắt, mài, bắn… cùng các công cụ hỗ trợ là máy tiện tháp pháo và máy tiện động cơ. Trong một vài công đoạn khó, phương pháp gia công này còn sử dụng đến tiện thẳng, tiện côn, rãnh ngoài và ren.

Gia công cắt Laser CNC

Gia công cắt laser CNC là phương pháp cắt những vật liệu kim loại theo hình dạng 2D, 3D mong muốn. Nhờ ứng dụng công nghệ máy móc hiện đại nên gia công laser CNC giúp tạo ra những sản phẩm độc đáo và đa dạng hơn.

Gia công cắt laser trên kim loại

4. Báo giá cho dịch vụ gia công chi tiết máy tại Việt Sơn

Mỗi sản phẩm gia công chi tiết máy khác nhau sẽ có kích thước, vật liệu… khác nhau và còn tuỳ vào độ phức tạp của nó. Vì vậy, quý khách vui lòng liên hệ Việt Sơn để nhận được báo giá chính xác nhất.

Phương pháp gia công Báo giá
Gia công phay CNC 5-8tr/ca máy thời gian 8 tiếng
Gia công tiện CNC 5-8tr/ca máy thời gian 8 tiếng
Gia công cắt laser CNC 5-8tr/ca máy thời gian 8 tiếng

5. Quy trình gia công các chi tiết máy của Việt Sơn

Bước 1: Tiếp nhận và thiết kế bản vẽ 2D, 3D theo yêu cầu của khách hàng

Khách hàng gửi yêu cầu gia công trực tiếp tới công ty chúng tôi hoặc gửi qua email tới địa chỉ email của công ty. Trong trường hợp khách hàng muốn được tư vấn về sản phẩm gia công đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ cùng quý khách hàng lên ý tưởng bản vẽ, thiết kế bản vẽ theo kích thước yêu cầu. Sau đó, các kỹ sư sẽ hoàn thiện bản vẽ 3D trên phần mềm chuyên dụng.

Bước 2: Xác định dạng sản xuất đơn, sản xuất hàng loạt hay sản xuất với sản lượng lớn

Có 3 dạng cơ bản đó là: 

  • Sản xuất đơn chiếc: sản xuất rất ít sản phẩm trong năm. Thường từ một đến vài chục chiếc và không có chu kỳ sản xuất lại.
  • Sản xuất hàng loạt: sản xuất có sản lượng hàng năm tương đối lớn. Các sản phẩm được gia công thành từng đợt, có chu kỳ xác định.
  • Sản xuất hàng khối: sản xuất với sản lượng lớn. Được chế tạo liên tục và lâu dài.

Bước 3: Chọn vật liệu phôi gia công phù hợp

Việt Sơn sẽ tư vấn để khách hàng chọn vật liệu phôi phù hợp với kích thước, yêu cầu của sản phẩm cần gia công. Hoặc có thể bỏ qua bước này nếu quý khách đã chọn được vật liệu phù hợp. Việc lựa chọn phôi gia công phù hợp giúp quý khách giảm chi phí vật liệu và chi phí gia công, nâng cao năng suất và hạ giá thành sản phẩm.

Bước 4: Gửi báo giá, ký hợp đồng gia công

Sau khi chốt phương án và thời gian gia công, Việt Sơn sẽ tiến hành ký hợp đồng với quý khách, đảm bảo quyền lợi của đôi bên.

Bước 5: Tạo quy trình gia công hoàn chỉnh

Đối với mỗi sản phẩm chi tiết máy khác nhau sẽ có một quy trình gia công khác nhau. Tuỳ vào yêu cầu gia công của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra quy trình gia công hợp lý nhất.

Bước 6: Gia công chi tiết trên hệ thống máy CNC hiện đại

Tiến hành gia công trên máy móc CNC hiện đại, đảm bảo độ chính xác cho từng chi tiết được gia công.

Bước 7: Kiểm tra sản phẩm sau gia công

Sản phẩm sau gia công sẽ được kiểm tra kích thước bằng dụng cụ chuyên dụng như Panme, thước cặp, máy đo 2D, 3D… Cũng như kiểm tra độ chính xác, độ bóng bề mặt của sản phẩm theo yêu cầu kỹ thuật.

6. Tại sao nên chọn Cơ khí Việt Sơn?

Quy trình gia công chi tiết máy tuy có vẻ đơn giản nhưng trong quá trình từ thiết kế đến gia công sản phẩm rất dễ xảy ra sai sót.

Cơ Khí Việt Sơn là một trong những đơn vị chuyên gia công cơ khí chuyên nghiệp trên thị trường là địa chỉ được nhiều khách hàng tin cậy bởi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ và chất lượng sản phẩm cao. 

Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, mỗi sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng. Mọi tư vấn và thắc mắc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất