Mức giá cắt CNC thép tấm phổ biến hiện nay

Rate this post

 

Description: Cắt CNC thép tấm là công nghệ biến đổi thép thô thành hình dạng như mong muốn với sự can thiệp của các phương pháp tiên tiến như Plasma, Oxy-Gas, Laser…

Mức giá cắt CNC thép tấm phổ biến hiện nay
Tìm hiểu về công nghệ cắt CNC thép tấm

Với thành phẩm tạo ra tinh xảo, đồng đều và có chất lượng cao nên chẳng có gì là lạ khi công nghệ cắt CNC thép tấm được nhiều công trình ứng dụng và khách hàng lựa chọn. Nó không chỉ xử lý tốt với các yêu cầu cơ bản mà còn có khả năng khắc hoa văn và xử lý thực hiện các vấn đề khó nhằn trong xây dựng. Vậy cắt CNC thép tấm là gì và báo giá hiện nay tại Vietson là bao nhiêu, cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

 

Tìm hiểu về công nghệ cắt CNC thép tấm

Tìm hiểu cắt CNC thép tấm là gì?

 

Trước khi đi vào tìm hiểu cắt CNC thép tấm như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về thép tấm – nguyên liệu chính trong quá trình cắt. 

 

Tìm hiểu về thép tấm

 

Thép tấm có dạng hình tấm mỏng, được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng, phổ biến nhất là công nghiệp đóng tàu thuyền. Thế nhưng, dù nước ta có lượng tiêu thụ khá lớn nhưng đa số lượng thép tấm đang ứng dụng lại có nguồn gốc từ nước ngoài, nói một cách dễ hiểu thì hơn 90% là nhập khẩu. 

Mức giá cắt CNC thép tấm phổ biến hiện nay

Thép tấm là gì?

 

Thép tấm rất đa dạng về kích thước và kiểu dáng, trong đó có hai loại thép tấm được vận hành nhiều nhất trên thị trường hiện nay là thép tấm cán nóng được sản xuất trong nhiệt độ cao, trên 1000 độ C và cán nguội được sản xuất ở nhiệt độ bình thường. Vì vậy, để giảm thiểu sai sót trong quá trình vận hành, người chịu trách nhiệm thu mua nguyên vật liệu nên tìm hiểu chính xác mục đích trước khi lựa chọn.

 

Tìm hiểu về cắt CNC thép tấm

Mức giá cắt CNC thép tấm phổ biến hiện nay
Công nghệ cắt CNC thép tấm vượt trội hiện nay

Công nghệ cắt CNC thép tấm vượt trội hiện nay

 

Cắt CNC thép tấm là một trong những phương pháp mài giũa tấm thép thành hình dáng mong muốn dưới sự sự hỗ trợ của vài phương pháp khác như đập, hàn… Hiện nay, cách thực hiện này được hoạt động dựa vào sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, điều khiển thông qua hệ thống máy tính được kết nối, mà người vận hành chính là con người. Hai thao tác cơ bản được lặp đi lặp lại trong quá trình cắt CNC là kiểm soát trục X và Y theo chiều dọc và ngang của máy móc, để bề mặt thép tấm xử lý tối ưu nhất. Thép tấm thành phẩm được hoàn thiện trong thời gian ngắn, với độ chính xác cao, đều đẹp và đáp ứng chính xác số liệu mong muốn của người sử dụng. 

 

Các phương pháp cắt CNC thép tấm hiệu quả

 

Vì khá phổ biến trên thị trường nên cắt CNC thép tấm có rất nhiều cách thực hiện khác nhau, tuy nhiên, 3 phương pháp sau đây được giới chuyên gia xây dựng và lắp ráp đánh giá nổi trội hơn.

Phương pháp cắt Plasma

Mức giá cắt CNC thép tấm phổ biến hiện nay
Cắt CNC thép tấm theo phương pháp Plasma

Cắt CNC thép tấm theo phương pháp Plasma

Cắt Plasma hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng tia khí nén/ion hóa với gia tốc cực mạnh tác động lên bề mặt tấm thép. Nếu nhìn bên ngoài, phương pháp này hoạt động như ngọn đuốc oxyacetylene nhưng không có chất đốt cháy để tạo ra nhiệt nóng chảy và các dòng nổ xuyên qua kim loại, mà thay vào đó, các phần của phân tử khí nén được tách ra, chạy theo dòng điện từ đầu dụng cụ cắt Plasma. Kênh phân tử tách rời này có đặc tính dẫn điện như kim loại, do đó, dụng cụ dùng để cắt trong phương pháp plasma phải có một cực dương và một kẹp nối đất là cực âm để tạo ra mạch điện hoàn chỉnh tác động trở lại máy cắt.

 

Việc sử dụng khí ion trong cắt tấm thép theo phương pháp Plasma khá hiệu quả để cắt sản phẩm hàng loạt theo độ dày, mỏng thích hợp, bởi vì lượng điện và khí nén được kiểm soát nhất quán trong quá trình điều khiển. Tuy nhiên, các cạnh của sản phẩm khá thô và không được trơn láng như các phương pháp khác.

 

Đầu Plasma cầm tay hay còn gọi là mỏ hàn có thể cắt tấm thép với độ dày từ 1 – ½ inch. Tuy nhiên, khi chúng ta lấy đầu của máy cầm tay gắn trên máy CNC, thiết bị lại tăng khả năng cắt lên đến độ dày 6 inch, nếu nguồn điện đủ mạnh.

 

Phương pháp cắt thép tấm bằng Laser

Mức giá cắt CNC thép tấm phổ biến hiện nay

Cắt thép tấm theo phương pháp Laser với độ chính xác cao

 

Phương pháp cắt Laser phù hợp để cắt thép nhẹ có độ dày khoảng 1.25 inch, vượt ra ngưỡng này, muốn máy hoạt động trơn tru cần phải xem xét chất liệu, độ tinh khiết của khí, tình trạng vòi phun và chất lượng chùm tia. Mặt khác, Laser không phải là quá trình thực hiện nhanh chóng vì về cơ bản nó chỉ là một quá trình đốt cháy sử dụng nhiệt độ cực cao của chùm tia laser hội tụ thay vì ngọn lửa nung nóng trước. Do đó, tốc độ bị giới hạn bởi tốc độ của phản ứng hóa học giữa Sắt và Oxy. Tuy nhiên, Laser lại là quá trình đem lại độ chính xác cao ở các đường viền và lỗ nhỏ. Chất lượng đường viền cũng rất tốt, với răng cưa cực nhỏ, các góc cạnh vuông vắn và hầu như không có vết lõm.

 

Điều tuyệt vời mà phương pháp Laser mang lại là tuổi thọ vật tư tiêu hao rất lâu và máy móc tự động hóa rất tốt, nhờ đó nhiều hoạt động cắt CNC thép tấm được diễn ra dù “tắt đèn”.  Ngoài ra, do sự phức tạp của việc phân phối chùm tia, laser CO2 không cho phép cắt nhiều đầu trên cùng một máy nhưng với laser sợi quang, có thể cắt bằng nhiều đầu.

 

Phương pháp cắt Oxy-Gas

Mức giá cắt CNC thép tấm phổ biến hiện nay

Cắt CNC thép tấm theo công nghệ cắt Oxy-Gas lâu đời

 

Cho đến nay phương pháp cắt Oxy – Gas vẫn được xem là lâu đời nhất trong các cách cắt CNC thép tấm. Quá trình thực hiện của nó tương đối đơn giản với mức chi phí đầu tư nguyên vật liệu khá rẻ. Nếu đủ lượng khí cần thiết, phương pháp cắt Oxy – Gas có thể cắt xuyên thép tấm 48 inch. Thế nhưng để có những tạo hình vừa ý, phần lớn đều được thực hiện trên thép tấm có độ dày 12 inch hoặc mỏng hơn.

 

Khi được điều chỉnh đúng cách với người có tay nghề ổn định, phương pháp cắt Oxy – Gas sẽ mang lại thành phẩm có bề mặt cắt vuông vắn, nhẵn và ít cạnh rìa ở cạnh, nhờ ngọn lửa nung nóng sơ bộ. Bề mặt này lý tưởng để đem vào ứng dụng mà chẳng cần thêm bước xử lý nào khác.

 

Phương pháp cắt tia nước

Mức giá cắt CNC thép tấm phổ biến hiện nay
Cắt thép tấm bằng tia nước hạn chế hiện tượng biến dạng của sản phẩm

Cắt thép tấm bằng tia nước hạn chế hiện tượng biến dạng của sản phẩm

 

Cắt tia nước cũng được thực hiện rất tốt với tấm thép nhẹ, cho đường cắt mịn, cực kỳ chính xác và không xảy ra hiện tượng biến dạng vì nhiệt. Có thể nói kết quả của nó vượt xa các phương pháp khác. Tuy nhiên, cắt bằng tia nước có chi phí vận hành khá cao, hơn một chút so với phương pháp Plasma nhưng thấp hơn tia Laser vì thiết bị hỗ trợ chính của nó trong cách này là máy bơm tăng cường, có chi phí mài mòn cao.

 

Báo giá cắt CNC thép tấm

Trên thị trường hiện nay có nhiều mức giá khác nhau dành cho cắt CNC thép tấm. Ở Việt Sơn, mức giá cho gia công cơ khí sẽ phụ thuộc rất lớn vào thời gian chạy máy, độ phức tạp của chi tiết cần gia công và nguyên vật liệu của chi tiết. Cụ thể mức giá gia công cơ khí CNC là 5-8tr / ca máy thời gian 8 tiếng.

Có nên chọn cắt CNC sắt tại TP.HCM tại Vietson?

Mức giá cắt CNC thép tấm phổ biến hiện nay
Công ty Vietson – Cung cấp công nghệ cắt CNC thép tấm tiên tiến

 

 

Chi phí cắt CNC thép tấm cho từng phương pháp không hề rẻ và chất lượng sản phẩm là yếu tố tiên quyết trong quá trình lựa chọn địa chỉ uy tín để hợp tác gia công. Vậy lý do nào bạn nên chọn Vietson tại khu vực TP. Hồ Chí Minh:

 

1/ Hệ thống máy móc đồng bộ, luôn được đổi mới, kiểm tra định kỳ và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất.

2/ Đội ngũ công nhân – kỹ sư có tay nghề cao, hằng quý đều được đầu tư kiến thức và nắm bắt kỹ năng cần thiết mới.

3/ Luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

4/ Địa chỉ uy tín, hợp tác với hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước.

5/ Quy trình nhanh gọn, thủ tục xử lý nhanh chóng và minh bạch trong tất cả các khâu.

 

Tìm hiểu về cắt CNC thép tấm là một công đoạn rất quan trọng trong thi công, đặc biệt là cơ khí. Do đó, hy vọng những thông tin đúc kết trong bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này. Đồng thời, hãy theo dõi Vietson.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất