Quy trình gia công chi tiết cơ khí chuyên nghiệp chất lượng tại Việt Sơn

Rate this post

Các chi tiết cơ khí như khung máy, bánh răng, cánh vít tải,…. được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Do đó nhu cầu gia công chi tiết cơ khí ngày càng gia tăng, kéo theo đó là các đơn vị gia công ra đời với mong muốn mang đến cho quý khách các sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất.

1. Chi tiết cơ khí bao gồm những gì?

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được những vật dụng, công cụ,… là sản phẩm của gia công chi tiết cơ khí. Các sản phẩm này có hình dạng từ đơn giản đến phức tạp trong các lĩnh vực khác nhau như hàng không, ô tô, quân sự, công nghiệp, hàng hải,…  

Một số chi tiết cơ khí được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành đó là khung máy, bánh răng, cánh vít tải, chi tiết máy, cụm cơ cấu,… Hoặc các chi tiết có kích thước lớn và nặng gọi là chi tiết siêu trường siêu trọng. 

Gia công cắt CNC cánh vít tải

Gia công cánh vít tải CNC

2. Các phương pháp gia công chi tiết cơ khí phổ biến hiện nay

Gia công phay CNC

Phương pháp gia công này được các kỹ sư, thợ thực hiện trên máy phay CNC. Để tạo ra các sản phẩm có hình dạng và kích thước mong muốn. Chẳng hạn như gia công khung máy CNC, cánh vít tải, bồn inox công nghiệp,… 

Để gia tăng độ bóng của chi tiết, chúng cần được xử lý qua các công đoạn như đánh bóng, mài, bắn cát,…  

Gia công cắt Laser CNC

Phương pháp này không sử dụng đến những dụng cụ cắt cơ khí như 2 phương pháp trên. Công nghệ gia công Laser CNC sử dụng các phản ứng cháy Laser để tác dụng nhiệt lên phần kim loại. Nhằm tạo ra sản phẩm mong muốn. 

Đây là phương pháp nghệ hiện đại nhất, có thể cắt bất cứ kim loại, phi kim nào. Bề mặt cắt sẽ rất tinh tế, sắc sảo và không cần xử lý sau gia công. 

Một số ứng dụng phổ biến đó là gia công cắt laser thép tấm, cắt laser inox và nhiều kim loại khác.

Các chi tiết cơ khí được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, Việt Sơn cung cấp dịch vụ gia công chi tiết cơ khí với quy trình hiện đại. Mong muốn mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

3. Quy trình dịch vụ gia công chi tiết cơ khí chuyên nghiệp tại Việt Sơn

Bước 1. Thiết kế bản vẽ

– Việc đầu tiên để tạo ra những chi tiết cơ khí hoàn hảo, chất lượng cao thì cần phải nghiên cứu chi tiết bản vẽ, tìm hiểu kỹ chức năng của từng bộ phận.

– Sau đó cần lựa chọn phương pháp gia công phù hợp trong từng công đoạn để gia công chúng. 

Bước 2. Xác định dạng sản xuất

–  Dạng sản xuất gồm có 3 dạng cơ bản đó là: 

  • Sản xuất đơn chiếc: là sản xuất rất ít sản phẩm trong năm. Thường từ một đến vài chục chiếc và không có chu kỳ sản xuất lại.
  • Dạng sản xuất hàng loạt: là sản xuất có sản lượng hàng năm tương đối lớn. Các sản phẩm được gia công thành từng đợt, có chu kỳ xác định.
  • Dạng sản xuất hàng khối: sản xuất với sản lượng lớn. Được chế tạo liên tục và lâu dài.

– Căn cứ vào dạng sản xuất để xác định phương pháp gia công và tổ chức sản xuất. Để đảm bảo sản phẩm chất lượng và hiệu quả kinh tế cao nhất.

Phay CNC khung máy siêu trường siêu trọng

Bước 3. Chọn phôi gia công

Việt Sơn sẽ tư vấn để khách hàng chọn vật liệu phôi phù hợp với kích thước, yêu cầu của sản phẩm cần gia công. Hoặc có thể bỏ qua bước này nếu quý khách đã chọn được vật liệu phù hợp. 

Điều này không những đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật và chức năng sản phẩm.  Mà còn giảm chi phí về vật liệu và chi phí gia công, nâng cao năng suất và hạ giá thành sản phẩm.

Bước 4. Ký hợp đồng gia công

Sau khi quý khách đã đồng ý các phương pháp cũng như thời gian gia công thì sẽ tiến hành ký hợp đồng. Để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

Bước 4. Xác định thứ tự các nguyên công, các bước gia công

Khi thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết cơ khí phải xác định hợp lý thứ tự các nguyên công, các bước. Để tạo ra một chu trình gia công hoàn chỉnh, nhanh chóng. Đảm bảo chất lượng với chi phí thấp nhất. 

Việt Sơn đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ nên sẽ đảm bảo lựa chọn được giải pháp hợp lý cho quý khách.

Bước 5. Gia công sản phẩm trên máy móc hiện đại

Việt Sơn sẽ tiến hành gia công chi tiết trên hệ thống máy CNC hiện đại. Được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Nhằm mang đến cho quý khách sản phẩm cơ khí hoàn hảo nhất.

Hệ thống máy phay giường hiện đại tại Việt Sơn

Bước 6. Kiểm tra sản phẩm sau gia công

Sản phẩm sau gia công sẽ được kiểm tra kích thước bằng dụng cụ chuyên dụng như Panme, thước cặp, máy đo 2D, 3D… Cũng như kiểm tra độ chính xác, độ bóng bề mặt của sản phẩm theo yêu cầu kỹ thuật.

4. Đơn vị gia công chi tiết cơ khí số 1 TPHCM 

Quy trình gia công tuy có vẻ đơn giản nhưng khi thực hiện mới nhận thấy có rất nhiều bất cập. Từ thiết kế cho đến thành phẩm, rất dễ xảy ra các lỗi nếu có sai sót khi gia công. Do đó để đảm bảo chất lượng chi tiết cơ khí doanh nghiệp cần chọn đơn vị gia công uy tín, chuyên nghiệp như Việt Sơn.

Cơ Khí Việt Sơn là một trong những đơn vị chuyên gia công chi tiết cơ khí  chuyên nghiệp trên thị trường. Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Sơn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin cậy không chỉ bởi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ. Mà còn bởi chất lượng sản phẩm cao. 

Hơn nữa Việt Sơn còn là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ gia công CNC siêu trường siêu trọng các chi tiết cơ khí có kích thước và nặng.

Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công CNC, mỗi sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng. Mong muốn mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất từ chất lượng sản phẩm cho đến dịch vụ cung cấp. 

Khách hàng có thể liên hệ qua hotline 0898 679797 – 0922 668 868. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Lô C2-7, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM. Việt Sơn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất và tư vấn các dịch vụ gia công chi tiết cơ khí phù hợp.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất