Top 20 Công Ty Gia Công Cơ Khí Ở Việt Nam

4/5 - (2 bình chọn)

Gia công cơ khí được ví như người hùng của ngành công nghiệp. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và có khả năng chế tạo từng chi tiết dù là nhỏ nhất, để hỗ trợ sự phát triển cho các lĩnh vực y tế, nhà ở, may mặc… Việt Nam nắm bắt tình hình nhanh và hiểu được tầm quan trọng của gia công cơ khí sớm, nhờ vậy thị trường cũng sôi nổi hơn bao hết. Trong đó, 20 doanh nghiệp trong bài viết là những tên tuổi được giới chuyên môn đánh giá có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai.

1. Công Ty TNHH Cơ Khí Việt Sơn

cơ khí việt sơn

Công ty TNHH Cơ Khí Việt Sơn

Việt Sơn luôn là cái tên đứng đầu danh sách doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành gia công cơ khí, nhất là chế tạo máy – gia công CNC siêu trường siêu trọng. Gia công với nguyên liệu có kích thước và khối lượng lớn, doanh nghiệp đã thành công để lại ấn tượng tốt với các doanh nghiệp khác trong ngành.

Bên cạnh đầu tư và phát triển gia công siêu trường siêu trọng, Việt Sơn cũng đầu tư và dồn tiềm lực (con người & máy móc) cho các ngách khác trong ngành như: sản xuất và thi công nhà thép nhẹ, sản xuất và thi công các chi tiết liên quan đến tấm hút năng lượng mặt trời…

Sau nhiều năm gắn bó, đầu tư và học hỏi, doanh nghiệp đã nắm giữ mối quan hệ đối tác với nhiều công ty lớn như: Duy Tân, Thành Phát và An Việt. Để khách hàng ngày càng tin tưởng, Việt Sơn cũng chú trọng nâng cấp trang thiết bị và đổi mới công nghệ mỗi năm. 

2. Công Ty TNHH Thương Mại Kĩ Thuật Quang Khôi

Hoạt động trong lĩnh vực xi mạ, Quang Khôi chủ yếu phủ lớp nền mới cho sản phẩm, có thể bằng đồng, bạc hay bất kỳ chất liệu nào do khách hàng yêu cầu. Bên cạnh lĩnh vực này, cơ sở vẫn nhận gia công CNC bằng các loại máy móc chuyên dụng như phay, tiện… 

Tất cả đều được thực hiện theo quy trình thông minh và có linh hoạt dễ dàng, kết hợp công nghệ hiện đại giúp sản phẩm hoàn thiện luôn đạt điểm cao về chất lượng đầu ra. 

3. Công Ty TNHH PROSTEEL TECHNO Việt Nam

Công ty Prosteel Techno Việt Nam

Prosteel Techno Việt Nam chính thức hoạt động vào năm 2012 với 3 lĩnh vực chính sau đây: 

 • Gia công cơ khí chuyên nghiệp.
 • Xử lý bề mặt và tráng phủ kim loại.
 • Chế tạo thiết bị hỗ trợ bốc xếp.

Không áp đảo về số lượng nhân lực, doanh nghiệp ghi điểm cộng trong lòng đối tác bằng cách xử lý và hệ thống làm việc thông minh, mang lại chất lượng tốt nhất trong thời gian nhanh nhất. Nhờ vậy, sau quá trình tư vấn và đưa ra cách thức sản xuất, các khách hàng mới vẫn đồng ý hợp tác, dù công ty có thâm niên chưa đủ cao và nhân lực còn nhiều khiêm tốn.

4. Công Ty TNHH Cunmac

Công ty Gia công cơ khí Cunmac

Cunmac đã có kinh nghiệm sản xuất các loại máy móc cán dẹt kim loại cho các ngành sản xuất công nghiệp, chế tạo máy… đã hơn 15 năm nay. Khách hàng mục tiêu hướng đến của doanh nghiệp là các đơn vị trong nước. Để làm điều này các loại máy móc đều được chế tạo đơn giản và tiện dụng nhất, phù hợp với nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng. Có thể nói, Cunmac thực hiện theo phương châm: “Người Việt sử dụng hàng Việt”.

Đây cũng là sản phẩm “Made in Vietnam” với toàn bộ dự án và cách thực hiện đều theo quy chuẩn trong nước.

5. Công Ty TNHH Cơ Khí Duy Khanh

Công ty Duy Khanh hiểu rằng, chỉ có chất lượng hoàn hảo mới mang lại mối quan hệ hợp tác lâu dài. Tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 đang được doanh nghiệp theo sát xao, đáp ứng đúng yêu cầu hệ thống chất lượng mới nhất đề ra. Đồng thời doanh nghiệp cũng tu bổ ít nhất 6 tháng môt lần cho dây chuyền sản xuất và sẽ thay mới nếu cần. Nói không với máy móc kém chất lượng và hoạt động kém hiệu suất.

Cho đến nay, khách hàng của Cơ khí Duy Khanh chủ yếu là các doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó sẽ có nhiều sản phẩm chế tạo dành riêng cho thị trường Mỹ, Nhật, Canada…

6. Xưởng Gia Công Cơ Khí An Phát Đạt

Trên chặng đường hơn 18 năm phát triển, An Phát Đạt đều dựa trên phương châm: “Dịch vụ tốt và tất cả đều vì khách hàng”. Kết hợp từng bước xây dựng lòng tin của khách hàng đã không phụ công sức của toàn bộ nhân lực khi vị thế của doanh nghiệp ngày càng tăng và có chỗ đứng trong ngành. 

Sản phẩm doanh nghiệp cung cấp:

 • Các dòng máy lạnh từ các thương hiệu nổi tiếng như Toshiba, Daikin…
 • Phân phối vật tư hỗ trợ ngành điện lạnh như: ống đồng của Thái Lan, quạt, tụ…
 • Đồng thời sản xuất và chế tạo các chi tiết và phụ tùng cho ngành gia dụng.

Bên cạnh cung cấp các thiết bị cho hộ gia đình và doanh nghiệp, An Phát Đạt còn phát triển các dịch vụ như:

 • Tư vấn và nhận lắp đặt hệ thống máy lạnh.
 • Bảo trì thiết bị điện lạnh cho văn phòng, xí nghiệp, nhà xưởng…
 • Chuyên sửa chữa máy móc công nghiệp.

7. Công Ty TNHH Cơ Khí Công Nghiệp Sài Gòn

Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

Nhắc đến Công ty Công Nghiệp Sài Gòn, người trong ngành đều cho rằng đây là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành gia công cơ khí chuyên cung cấp các thiết bị cho ngành thép.

Thuộc top anh cả, Công ty Công nghiệp Sài Gòn luôn khiến đàn em ngưỡng mộ trong sự nhanh nhạy về đầu tư máy móc. Trong đó phần mềm Copra của Đức đã gia nhập vào ngành cơ khí Việt Nam sớm nhất tại đây. 

Bước đi trên con đường dài hạn cùng sự nhạy bén về môi trường vĩ mô, kết hợp đội ngũ nhân viên hùng hậu đã giúp doanh nghiệp phát triển mạnh trên toàn đất nước. Ở thời điểm hiện tại, Công Nghiệp Sài Gòn đã có nhà máy tại các tỉnh thành như: Hưng Yên, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hồ Chí Minh và Vĩnh Long.

8. Công Ty TNHH Cơ Khí Chính Xác Samko Việt Nam

Samko Việt Nam tập trung sản xuất và nghiên cứu các loại linh kiện có kích thước nhỏ với độ chính xác cao như ốc vít, thanh dẫn hướng và các chi tiết máy khác. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phát triển các loại khuôn đột chuyên dụng khác.

Doanh nghiệp sử dụng 2 công nghệ chính là phay và tiện CNC với độ chính xác cao để làm ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá thành mềm và độ chính gần như tuyệt đối.

9. Công Ty TNHH Cơ Khí Chính Xác Lộc Phát

Lộc Phát không phải doanh nghiệp lớn, nhưng đã có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực gia công cơ khí ngành khuôn đúc. Đa dạng chất liệu và kiểu dáng đổi mới thường xuyên đã giúp doanh nghiệp thu được doanh thu đều đặn và lớn dần mọi năm. Chưa kể, khách hàng lớn và doanh nghiệp cũng gia tăng đáng kể. 

Điều này một phần nhờ vào giá trị & chất lượng sản phẩm tạo ra cùng với bộ máy vận hành hiện đại. Tự hào về những điều này, vì vậy bộ phận tư vấn luôn khéo léo lồng ghép vào quá trình tư vấn, góp phần kích thích sự yêu thích của khách hàng. 

10. Công Ty TNHH MTV SX Cơ Khí Hưng Phát

Các loại bồn chứa như: bồn lọc, bồn đựng nước, bồn áp lực… là các sản phẩm chính của Công ty Cơ khí Hưng Phát. Doanh nghiệp chủ yếu cung cấp thiết bị phục vụ cho các lĩnh vực về hóa chất, thực phẩm, sinh học… 

Cơ khí Hưng Phát là chuỗi dây chuyền khép kín và liên tục sản xuất với khối lượng lớn đã giúp doanh nghiệp giảm chi phí đáng kể trong quá trình chế tạo. Nhờ vậy, bảng giá gửi đến khách hàng cũng có phần phải chăng hơn các cơ sở cùng ngách khác.

11. Công Ty TNHH Cơ Khí Xây Dựng Và Thương Mại Minh Quân

Công ty Cơ khí XD – TM Minh Quân

Minh Quân TMC cũng như những đơn vị được giới thiệu ở trên, luôn lấy giá trị tạo thành làm chiến lược dài hạn tiếp cận khách hàng và phát triển doanh nghiệp. Điều này có thể nhận thấy thông qua sự chu đáo trong quá trình làm việc. Từng giai đoạn đều được thông báo và gửi đến khách hàng để họ có thể nắm rõ tình hình 1 cách chi tiết. 

Trong trường hợp đơn hàng bị trì trệ do yếu tố ngoại cảnh, đội ngũ nhân viên sẽ kịp thời xử lý và tiến hành thực hiện theo phương án dự phòng. Đồng thời sẽ thông báo đến khách hàng về vấn đề. Không giấu giếm, mọi hoạt động đều được minh bạch để khách hàng an tâm nhất.

12. Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Sản Xuất DOUBLE C

Khác với các cơ sở gia công cơ khí trong nước khác, Double C đánh mạnh vào thị trường Nhật Bản và tìm kiếm khách hàng tiềm năng tại các doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam.

Đây có thể là con đường mạo hiểm. Tuy nhiên, Double C vẫn phát triển tốt với kỹ thuật tiên tiến và chu trình vận hành hiện đại. Hoạt động trong ngành cơ khí đa dạng sản phẩm, nhưng cơ sở chỉ tập trung chính vào thiết kế và chế tạo các thiết bị liên quan đến gá. 

Đi theo thị trường ngách cùng thói quen người dùng đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao, tưởng rằng Double C đã chọn thế khó cho doanh nghiệp. Thế nhưng, doanh nghiệp cho rằng: “Khó đồng nghĩa phải nổ lực nhiều hơn”. Điều này Double C đã và đang thực hiện rất tốt. Ngần ấy năm ra mắt đã thu về doanh thu đạt mức khủng.

13. Công Ty TNHH Vạn Kim Bảo

Vạn Kim Bảo đã và đang phát triển các sản phẩm khuôn mẫu chuyên dụng theo kỹ thuật gia công cơ khí chính xác. Doanh nghiệp chủ yếu cung ứng cho ngành giày da, đúc nhôm – nhựa…

Các sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp gồm có:

 • Khuôn Đế outsole rubber, Đế lót Sockliner
 • Khuôn Midsole PU, Midsole Phylon, Midsole IP
 • Khuôn Gỗ mô hình đúc
 • Khuôn Phun 
 • Khuôn Dập chi tiết phục vụ cho ngành điện tử
 • Khuôn ép nhiệt hình họa tiết
 • Nhận bảo trì và sửa chữa các loại khuôn hiện nay.
 • Phân phối các linh kiện, phụ kiện, vật tư cho ngành khuôn mẫu.

Giá thành của Công ty Vạn Kim Bảo được đánh giá ở mức tầm trung. Nếu đặt số lượng lớn còn được nhận chiết khấu rất hấp dẫn.

14. Công Ty TNHH Cơ Khí Công Nghiệp Hiệp Thành

Công ty Cơ khí Hiệp Thành

Công ty Hiệp Thành là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và hỗ trợ lắp đặt các sản phẩm liên quan đến ngành thép. Đến nay đã ra mắt nhiều sản phẩm nòng cốt trong ngành như: máy cán tôn, máy dập vòm, máy cán cửa sắt…

Hoạt động trong lĩnh vực màu mỡ và giàu tài nguyên, đồng nghĩa dễ dàng bị thay thế và có tính cạnh tranh cao. Để không bị đào thải và phát triển tốt hơn mỗi ngày, Công ty Hiệp Thành đã luôn đổi mới từ công nghệ, kỹ thuật đến sự sáng tạo của con người. Nếu có cơ hội hợp tác, bạn sẽ được kiểm chứng về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, lời đồn là có thật.

15. Công Ty TNHH Cơ Khí Công Nghiệp Miền Nam

Sẽ thật thiếu sót nếu bài viết này không nhắc đến Công ty Cơ khí Công Nghiệp Miền Nam trong Top 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí. 

Từ trước đến nay, doanh nghiệp đều hướng đến thi công và sản xuất các chi tiết cơ khí cần thiết cho lĩnh vực xây dựng nhà. Điển hình là thi công và sản xuất các loại máy móc tạo hình kim loại và tote cuộn.

Bên cạnh các sản phẩm chất lượng, chính sách & ưu đãi cùng dịch vụ đi kèm của doanh nghiệp cũng được đánh giá là rất tốt so với mặt bằng chung. Mọi điều khoản giao dịch đều được nêu rõ và có sự linh hoạt tùy chỉnh ở mức cho phép nếu khách hàng đề xuất.

16. Công Ty TNHH Cơ Khí Hoàng Gia

Công ty Cơ khí Hoàng Gia

Có thể nói Cơ khí Hoàng Gia là một trong ít các đơn vị hiện nay có khả năng phân tích SWOT tốt. Hiểu được điểm mạnh và hướng đến điều mà khách hàng & người tiêu dùng cần, doanh nghiệp đã có những bước đi hoàn toàn đúng đắn, khi mà doanh thu và số lượng đối tác tăng lên đáng kể trong vài năm qua. 

Dù trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn, công ty vẫn giữ vững phong độ nhờ các chiến lược định hướng dài lâu và kịp thời xoay chuyển theo tình thế. Ngoài ra, dàn máy móc và chuỗi dây chuyền hiện đại còn là lợi thế giúp Hoàng Gia duy trì hoạt động trong thời điểm tất cả đều khó khăn.

17. Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cơ Khí Đại Long

Cơ khí Đại Long chính thức gia nhập ngành cơ khí từ năm 2016 với 3 dịch vụ chính là: gia công, chế tạo và lắp đặt các sản phẩm cho ngành công nghiệp và nhà ở.

Suốt chặng đường hoạt động, Cơ khí Đại Long luôn dựa trên 3 ĐẢM BẢO sau đây:

 • Thiết bị và sản phẩm đưa ra thị trường đều là hàng chuẩn, đạt chất lượng tốt và mang tính thẩm mỹ cao.
 • Giá cả vừa tầm và ưu tiến đúng thời gian, tiến độ đề ra.
 • Nhân sự chuyên nghiệp từ người tư vấn đến công nhân trực tiếp tham gia chế tạo.

Nhờ tuân thủ những điều đã đề ra, Cơ khí Đại Long ở thời điểm hiện tại đã ghi dấu ấn mạnh với hàng nghìn đối tác trong & ngoài nước.

18. Công ty TNHH Lean Tech

Lean Tech – Một doanh nghiệp khác để lựa chọn nếu bạn muốn tìm kiếm 1 đơn vị cung cấp thiết bị khuôn dập và linh kiện công nghiệp.

Ngoài sở hữu dàn kỹ sư hùng hậu từ tuổi đời, kinh nghiệm đến số lượng, doanh nghiệp còn còn được giới trong ngành ngưỡng mộ với hệ thống chế tạo vô cùng đồ sộ. Dường như các công cụ cần thiết trong ngành gia công cơ khí đều tụ họp tại đây.

19. Công Ty TNHH Cơ Khí Long Châu

Công ty Long Châu chính thức hoạt động vào năm 2019, thời điểm dịch Covid 19 bắt đầu tràn vào Việt Nam và ảnh hưởng đến nền kinh tế nước nhà. Nhưng khó khăn cũng không khiến đội ngũ nhân sự trẻ và giàu ý chí chùng bước. 

Chỉ hơn 4 năm hoạt động, doanh nghiệp đã thu về lượng đơn hàng ổn định, vượt mức con số hàng nghìn dù tình hình thị trường không mấy ổn định. Có thể đây là sự thành công mà cả doanh nghiệp cũng không ngờ tới. Tuy nhiên, với sự nghiêm túc và làm việc có hoạch định, đây có lẽ là điều mà cả đội ngũ xứng đáng nhận được.

Sản phẩm chính của Cơ khí Long Châu:

 • Chuyên sản xuất các sản phẩm phay, tiện, cắt laser, chế tạo máy…
 • Sản xuất và lắp ráp các thiết bị có kết cấu rời.

20. Công Ty CP Cơ Khí Thủ Đức

Công ty Cơ khí Thủ Đức là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong ngành gia công cơ khí, khi tuổi đời nay đã hơn 40 năm. Ngoài các sản phẩm hỗ trợ may vá, cắt, khâu trong ngành may, những năm gần đây doanh nghiệp đã rẽ hướng thêm nhiều sản phẩm khác, nhưng nhìn chung vẫn quanh quẩn trong ngành gia công cơ khí. 

Tóm lại, lĩnh vực gia công cơ khí tại Việt Nam đã không còn là mới nhưng chưa phải trung hòa. Doanh nghiệp vẫn mọc lên rất nhiều và phát triển mạnh từng ngày. Nếu bạn phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào, Top 20 cái tên trong bài viết rất đáng để tham khảo.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất