Xưởng gia công cơ khí hàng đầu Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)

Gia công cơ khí là một trong những ngành linh hoạt và mang tính ứng dụng cao. Nó liên quan đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống, bao gồm máy móc, công nghệ và kể cả con người. Để hiểu hơn về mối liên kết và chức năng của từng hoạt động trong ngành gia công cơ khí, hãy tham ngay những chia sẻ của Việt Sơn trong bài viết.

 

Tìm hiểu về ngành gia công cơ khí

Ngành gia công cơ khí là gì?

 

Xét về phương diện kỹ thuật, gia công cơ khí là ngành vận dụng các nguyên tắc và cách vận hành của máy móc để giải quyết các yêu cầu của sản phẩm cho người sử dụng. Trong đó, kỹ sư cơ khí đảm nhận vai trò phân tích các vấn đề của dự án bằng cách ứng dụng các nguyên lý chuyển động, năng lượng và lực để đảm bảo các giai đoạn sản xuất được diễn ra trơn tru, tối thiểu rủi ro và tránh các thiệt hại về người & tài sản.

 

Hầu hết các sản phẩm đang phổ biến bên ngoài thị trường hiện nay trong các ngành y tế, giao thông, kinh tế… đều là kết quả của ngành gia công cơ khí. Đó là vì cơ khí có khả năng tạo nên mọi sản phẩm với đa dạng kích cỡ, màu sắc… dù ở khía cạnh vi mô như công tắc, ốc vít… hay các vệ tinh bay trong không gian ở phạm trù vĩ mô.

 

Xưởng cơ khí là gì?

Xưởng cơ khí bao gồm máy móc và các công nghệ liên quan

 

Xưởng gia công cơ khí là các tổ chức/đơn vị/doanh nghiệp chuyển sản xuất các sản phẩm có độ chính xác cao và đòi hỏi về yếu tố thẩm mỹ, bằng cách vận dụng linh hoạt ngành công nghệ thông tin và máy móc chuyên dụng, trong đó, con người đóng vai trò điều khiển và tạo ra các mã hóa chuyên biệt để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

 

Các dạng gia công cơ khí phổ biến hiện nay

 

Gia công cơ khí đang ngày càng chứng minh tầm quan trọng của mình bằng cách ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Vì vậy, các phương pháp gia công cũng ngày càng phát triển để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ người dùng, phổ biến nhất là các dạng sau đây:

 

Gia công cơ khí bằng tay

Gia công cơ khí bằng tay tại xưởng sản xuất

 

Hình thức gia công cơ khí này là sự kết hợp ăn ý giữa con người với máy móc chuyên dụng. Đòi hỏi người công nhân tham gia trực tiếp phải có tay nghề cứng vì đây là yếu tố quan trọng quyết định thành phẩm có đạt kết quả như mong đợi hay không. Mặc khác, gia công cơ khí bằng tay chỉ thực hiện trên những thiết kế đơn giản, thành phẩm tạo ra cũng không đạt yếu tố thẩm mỹ cao. 

 

Các phương pháp gia cơ khí bằng tay phổ biến là tiện, phay, mài, giũa… Ưu điểm của dạng gia công này là nhanh, hiệu quả và linh hoạt sản xuất, đồng thời, nếu gặp sai sót chỉ bị ở một vài sản phẩm nên chi phí khá tiết kiệm. Tuy nhiên, vì dùng lực của con người rất nhiều nên khó hoàn thiện các sản phẩm nặng, to và yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

 

Gia công cơ khí bằng máy

Gia công cơ khí sử dụng máy móc chuyên dụng

 

Gia công cơ khí bằng máy khắc phục hoàn hảo các nhược điểm của gia công cơ khí bằng tay. Đảm bảo độ chính xác cao, sản phẩm tạo ra đồng bộ với số lượng lớn, tối thiểu sự tham gia của con người… nhờ sự góp mặt của ngành công nghệ thông tin và các loại máy móc tiên tiến. Cụ thể, các kỹ sư chỉ cần tạo ra các dòng code mã hóa, sau đó nhập vào máy tính và nó sẽ thực hiện các bước còn lại. Công việc của người công nhân giờ đây chỉ còn là sự giám sát và khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, người đảm nhận công việc này phải có trình độ chuyên môn cao và có thể làm việc độc lập tốt.

 

Phương pháp đang được ưa chuộng nhất trong gia công cơ khí bằng máy là gia công chính xác CNC. Trong CNC gồm các phương pháp tiện, phay, mài, laser, plasma, tia nước… Tùy vào mục đích và chi phí chi trả mà sẽ chọn phương pháp thực hiện phù hợp

 

Các công nghệ sử dụng trong xưởng gia công cơ khí

 

Hầu hết các xưởng gia công cơ khí hiện nay đều đầu tư hai dòng công nghệ chính là gia công cơ khí có phôi và không phôi:

 

  • Gia công cơ khí có phôi là quá trình bào mòn và cắt tỉa nguyên vật liệu thô bằng các phương pháp phay, tiện, bào… để tạo ra thành phẩm như ý. Kết quả đạt được phải đạt yếu tố bề mặt nhẵn, đường đi sắc nét… Vì thế, nó thường được ứng dụng để tạo ra khuôn mẫu và sản phẩm có độ chi tiết cao.

  • Gia công cơ khí không phôi: là hình thức gia công sử dụng lực và sức nóng để biến đổi khối kim loại thành sản phẩm mà không có bất kỳ sự hao mòn về mặt khối lượng. Các phương pháp thường được sử dụng trong công nghệ này là dập, nung, điện… Trong một vài trường hợp còn có sự tham gia của sóng siêu âm, tia lửa điện…

Chọn lựa xưởng gia công cơ khí cần chú ý đến những tiêu chí nào?

 

Các sản phẩm của gia công cơ khí đều được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, do đó, chọn xưởng uy tín và chất lượng chính là yếu tố tiên phong để đảm bảo thành phẩm như mong muốn. Vì thế, trước khi hợp tác với bất kỳ tổ chức nào, đây là những tiêu chí bạn nên xem xét:

 

Cơ sở vật chất của xưởng gia công

Xưởng gia công cơ khí là một trong những tiêu chí trong chọn lọc đối tác

Đối với những cơ sở gia công lần đầu hợp tác, máy móc và quy mô xưởng là những yếu tố chủ chốt để đánh giá về chất lượng. Một xưởng gia công đạt chuẩn sẽ trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, phù hợp với những điều mà xưởng cam kết. Quy mô xưởng thiết kế thông minh, vững chắc và an toàn phần nào phản ánh chất lượng sản phẩm được làm ra.

 

Tiến độ thi công

 

Rất khó để kiểm soát yếu tố này, nhưng dựa vào thời gian họ đưa ra với khối lượng công việc được phân bổ bạn có thể nắm được phần nào về cách thức làm việc bên xưởng. Thời gian quá ngắn có thể cho thấy đây chỉ là lời cam kết suông hoặc thành phẩm tạo ra kém chất lượng chỉ để cung cấp kịp thời. Mặt khác, nếu thời gian giao hàng quá dài có thể sẽ không đáp ứng kịp thời thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Vì vậy, bạn nên chia thời gian ra thành nhiều mốc từ khâu lên thiết kế, sản xuất thử đến thi công thực tế… để có thể nắm được bao quát tiến độ thi công của đối tác trước khi bắt đầu hợp tác.

 

Đội ngũ nhân công

Đội ngũ nhân công đảm bảo chất lượng thành phẩm tạo ra

 

Con người đóng vai trò rất quan trọng trong các khâu sản xuất, nhất là trong ngành có yêu cầu chuyên môn cao như gia công cơ khí. Vì vậy, các kỹ sư cần được đào tạo thường xuyên và có kinh nghiệm dày dặn trong ngành. Thêm vào đó, đội ngũ công nhân dồi dào cũng là bước đầu để rút ngắn thời gian thi công và thành phẩm đạt chất lượng mong muốn.

 

Giá cả cạnh tranh

 

Chi phí luôn là vấn đề nhức nhối của mỗi doanh nghiệp, do đó, lựa chọn xưởng gia công có chi phí phải chăng là một trong những phương án cấp thiết để giá thành sản phẩm có thể cạnh tranh tốt với hàng nghìn đối thủ cùng thị phần.

 

Tại sao nên chọn xưởng gia công cơ khí Vietson

 

Qua những tiêu chí đã nêu trên, xưởng gia công cơ khí Việt Sơn là một trong những cái tên đạt đầy đủ những yêu cầu này. Từ quy mô rộng rãi, hệ thống gia công tiên tiến, sở hữu đội ngũ nhân viên lên trăm người đạt chuyên môn cao cùng giá cả tối ưu nhất cho khách hàng. Nổi bật hơn, đây là địa chỉ đã có hàng chục năm trong nghề, nhận đánh giá tốt từ hàng nghìn đối tác lớn nhỏ và có kinh nghiệm dồi dào trong việc xử lý vấn đề, tư vấn cách thực hiện hiệu quả cho khách hàng.

 

Thông tin địa chỉ xưởng Việt Sơn

 

Nếu bạn đang có nhu cầu hợp tác với Việt Sơn thì sau đây là những thông tin để bạn liên hệ nhanh nhất với công ty;

  • Địa chỉ: Lô C2-7, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM.

  • Email: [email protected].

  • Số điện thoại: 0898 679797 – 0922 668 868.

 

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Việt Sơn thông qua bình luận trong bài viết dưới đây. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về gia công cơ khí – một ngành phát triển đã lâu nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ.

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất