Cắt CNC giá rẻ có nên hay không?

Rate this post

Thông qua sự tiên tiến của các phần mềm lập trình và tính sáng tạo trong công việc của các kỹ sư chuyên ngành, cắt CNC giá rẻ đang dần được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề. Vậy cắt CNC giá rẻ có thực sự tốt không? Chúng ta nên tìm đến dịch vụ cắt CNC giá phải chăng lúc nào? Cùng Cơ khí Việt Sơn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Tìm hiểu về cắt CNC giá rẻ

 

Cắt CNC giá rẻ là gì?

Cắt CNC là thuật ngữ chuyên ngành của lĩnh vực cơ khí, được viết tắt từ tên tiếng anh Computerized Numerically Controlled, có nghĩa là điều khiển hoạt động thông qua máy tính. Nó được dùng để cắt gỗ, sắt, nhựa… thành nhiều hình dạng theo nhu cầu. Để làm được điều này, những đường chạy dao phải điều khiển thông qua phần mềm máy tính và sự trợ giúp của các công cụ vật lý khác. Thành quả mang lại là sản phẩm với đường cắt chính xác cao và tối ưu thời gian thực hiện.

Khái niệm về cắt CNC giá rẻ

 

Ngày nay, dù đã phổ biến nhưng chi phí cho một lần hợp tác cắt CNC vẫn còn khá cao, do đó nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân thường xuyên tìm kiếm những đơn vị có giá rẻ hơn thị trường để hợp tác lâu dài. Để đạt được mức giá tốt, hai bên có thể đưa ra những thỏa thuận riêng như tăng sản lượng hoặc hợp tác trong một khoảng thời gian nhất định.

Có nên sử dụng dịch vụ cắt CNC giá rẻ hay không?

Có nên sử dụng dịch vụ gia công CNC giá rẻ không?

 

Để đảm bảo chất lượng tối ưu, đa số các doanh nghiệp đều lựa chọn những đơn vị hợp tác cắt CNC uy tín, mà một trong những điều để xác định doanh nghiệp thực hiện có tốt không là giá cả. Điển hình là câu nói “tiền nào của nấy”, thế nhưng không phải công ty nào có giá cao cũng tốt và không phải doanh nghiệp nào cũng có ngân sách lớn để chi trả. Những lúc thế này, lựa chọn cắt CNC giá rẻ là cách tối ưu nhất. Xem qua ưu nhược điểm để biết câu trả lời nhé.

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí: lợi ích đầu tiên khi nhắc đến sử dụng dịch vụ cắt CNC giá rẻ không đâu khác chính là tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể, mặc dù chi phí vẫn cao hơn so với những phương pháp khác hiện nay. 

Tiết kiệm nhân công: dù cho doanh nghiệp tự sản xuất hoặc thuê ngoài, với sự trợ giúp của móc cùng công nghệ thông tin hiện đại đều hạn chế sự tham gia của con người, bao gồm công nhân và kỹ sư quản lý trực tiếp. Từ đó, không chỉ rút ngắn một phần chi phí sản xuất mà còn tiết kiệm tiền lương trả cho nhân công.

Cắt CNC giúp tiết kiệm nhân công

 

Quản lý dễ dàng: hơn 70% quá trình cắt CNC giá rẻ đều được thao tác trên máy với các lệnh mã hóa đầu vào từ máy tính, và các đoạn này có thể chỉnh sửa nhanh chóng nếu xảy ra vấn đề. Do đó, khi xảy ra vấn đề người phụ trách trực tiếp chỉ cần tìm hiểu nguyên nhân từ trên các câu lệnh mà không còn phải mất thời gian kiểm tra bao quát như các kỹ thuật khác.

Tính linh hoạt: chỉ mất vài giờ để chỉnh sửa đoạn code hoặc thay đổi cách thực hiện để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn khác. Nhờ vậy, những lúc cần gấp người thợ vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hoặc doanh nghiệp.

Tính nhất quán: lợi thế khi có sự tham gia của máy móc vào sản xuất là có thể đồng bộ từ hình dáng đến chất lượng của sản phẩm với sản lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn và hạn chế sai sót đến mức thấp nhất.

Nhược điểm

Một vài nhược điểm khi sử dụng dịch vụ CNC giá rẻ

 

Chất lượng thành phẩm: một vấn đề mà tất cả doanh nghiệp sử dụng công nghệ cắt CNC giá rẻ đều lo sợ là không đảm bảo chất lượng đầu ra. Điều này rất dễ xảy ra nếu công ty không tìm hiểu kỹ đối tác trước khi ký hợp đồng.

Mất kỹ năng: do sự tham gia quá sâu của máy móc, một vài kỹ năng cần thiết khác trong sản xuất cơ khí sẽ bị mai một nếu sử dụng dịch vụ cắt CNC giá rẻ. Với những tính năng thông minh đi kèm lợi ích tiết kiệm thời gian đã khiến nhiều kỹ thuật thủ công không còn được đào tạo dù là trên ghế nhà trường hoặc doanh nghiệp. Vì thế, người thợ luôn bị phụ thuộc vào công nghệ thông tin và khi xảy ra vấn đề với máy móc, họ không thể xử lý tốt với các phương pháp truyền thống.

Sản phẩm lỗi hàng loạt: cách thực hiện nào cũng có hai mặt của nó, nếu cắt CNC giá rẻ có thể đồng bộ sản phẩm với số lượng lớn thì cũng có thể cho ra thành phẩm bị lỗi hàng loạt khi kỹ thuật viên không chú ý kiểm tra trước khi tiến hành gia công.

Vậy khi nào nên sử dụng dịch vụ cắt CNC giá rẻ?

Thời điểm thích hợp sử dụng CNC giá rẻ

 

Khi xem xét ưu và nhược điểm có thể thấy cắt CNC giá rẻ vẫn mang lại nhiều lợi thế hơn so với các nhược điểm. Nhưng làm thế nào để biết doanh nghiệp đang chọn dịch vụ cắt CNC giá rẻ là đúng đắn:

 • Tìm hiểu sâu về đối tác: sau khi doanh nghiệp lọc ra danh sách những đơn vị có giá cả phải chăng, hãy tiến hành liên hệ với những đối tác được các đơn vị giới thiệu từng hợp tác hoặc tra cứu thông tin trên mạng. Nếu có quá nhiều nhận xét xấu, doanh nghiệp hãy loại bỏ và chuyển hướng sang những công ty khác. Điều này có thể mất nhiều thời gian nhưng khi đã nắm chắc thông tin về đối phương sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro thành phẩm không như kỳ vọng.
 • Hợp đồng rõ ràng: một doanh nghiệp làm việc có tâm sẽ cho đối tác thấy sự minh bạch thông qua những điều khoản rõ ràng. Nếu phát hiện vấn đề trong các điều luật hãy nhanh chóng hủy bỏ hợp tác trước khi đi quá sâu. Đồng thời, những doanh nghiệp chỉ thỏa thuận bằng lời nói bạn cũng nên lướt qua, vì chẳng có bất kỳ điều gì làm bằng chứng đền bù nếu xảy ra rủi ro không mong đợi.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên đến xưởng sản xuất để quan sát cách nhân công làm việc và máy móc có đảm bảo chất lượng không trước khi ký hợp đồng, thay vì chỉ nghe qua lời nói của người phụ trách. 

Khi nào bạn không nên sử dụng dịch vụ cắt CNC giá rẻ?

Khi nào không nên sử dụng cắt CNC giá rẻ

 

Việc từ chối một đơn vị là điều rất quan trọng trong bất kỳ cuộc hợp tác nào, nhất là dịch vụ cắt CNC giá rẻ, sau đây là một vài dấu hiệu nhận biết một doanh nghiệp không uy tín:

 • Có quá nhiều nhận xét xấu từ những đối tác trước đó và giấu nhẹm những thành tựu đã từng làm.
 • Hợp đồng không rõ ràng, có quá nhiều điều khoản ẩn và bất lợi cho phía mình.
 • Không được kiểm tra chất lượng thành phẩm trước khi nhận hàng.
 • Giá quá rẻ so với thị trường: đôi khi giá rẻ thì tốt nhưng trong một vài trường hợp giá rẻ hơn một nửa thì doanh nghiệp nên xem lại vì có thể máy móc của họ kém hoặc tay nghề nhân công còn non yếu.

Dịch vụ CNC của Cơ khí Việt Sơn

Dịch vụ cắt CNC giá tại Công ty Việt Sơn

 

Việt Sơn là cái tên quá quen thuộc trong dịch vụ cắt CNC uy tín tại TP. Hồ Chí Minh, và hai giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn phải kể đến là gia công phay và cắt laser với 8 bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lên bản vẽ chi tiết sản phẩm

Các kỹ sư phụ trách sẽ thảo luận với khách hàng về mong muốn và yêu cầu về sản phẩm, sau đó sẽ lên bản vẽ chi tiết trước khi mã hóa.

Bước 2: Lựa chọn phương pháp thực hiện

Vì cắt CNC không chỉ điều khiển trên máy tính mà còn kết hợp với nhiều kỹ thuật khác. Đối với độ khó và yêu cầu của khách hàng mà kỹ sư sẽ đưa ra những phương pháp thực hiện phù hợp.

Bước 3: Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu hay còn gọi là phôi, để đạt được chất lượng mong muốn thì nguyên liệu là yếu tố quyết định đầu tiên. Đôi khi, nguyên liệu tốt chưa chắc đã thích hợp với hình dáng và mong muốn của khách hàng.

Bước 4: Phân công công việc cho từng kỹ sư nếu làm việc theo đội nhóm.

Bước 5: Xác định thứ tự đưa phôi và lắp ráp những các thiết bị cần thiết.

Bước 6: Tiến hành gia công trên máy.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng thành phẩm sau khi kết thúc quá trình gia công.

Bước 8: Bàn giao cho khách hàng.

Tại sao lại chọn Cơ khí Việt Sơn

Những lý do nên chọn Việt Sơn làm đối tác

 

 • Giá cả cạnh tranh, có thể thương lượng mức chi phí tốt nếu hợp tác lâu dài.
 • Máy móc cắt CNC hiện đại, có thể gia công tốt trên những phôi có độ dày và mỏng khác nhau, cũng như các chất liệu phổ biến có trên thị trường hiện nay.
 • Đáp ứng tốt mẫu mã và chất lượng yêu cầu của khách hàng. Nếu đối tác cảm thấy không đúng với những gì đã thỏa thuận có thể hủy hợp đồng.
 • Đội ngũ kỹ sư và nhân công luôn bổ sung kiến thức và nâng cao tay nghề thường xuyên với các khóa học chuyên sâu.
 • Thực hiện đa dạng sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp.

Cắt CNC giá rẻ mang lại nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp nhưng nó cũng đem đến những bất cập khó lường. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu chi tiết trước khi hợp tác với bất kỳ đơn vị nào. Và Cơ khí Việt Sơn là cái tên bạn có thể tham khảo nếu đang tìm kiếm một đơn vị uy tín, hợp tác lâu dài. Cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0922 668 868

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất