Gia công cắt laser kim loại chuyên nghiệp, uy tín

Rate this post

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay phương pháp cắt laser kim loại đang được sử dụng rộng rãi và ngày càng phát triển. Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại của máy CNC. Phương pháp cắt Laser có khả năng gia công đa dạng các vật liệu: inox, sắt, thép đồng nhôm,..

Bên cạnh đó các sản phẩm sau khi gia công đạt độ chính xác cao với thời gian gia công nhanh chóng. Gia công cắt laser kim loại thường được ứng dụng gia công cắt các tấm kim loại có độ dày lên đến 20mm, các chi tiết máy, các họa tiết hoa văn, hàng mỹ nghệ kim loại, nội thất,…

1. Gia công cắt laser là gì?

Cắt laser là một trong những phương pháp gia công kim loại hiện đại nhất hiện nay. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng chùm tia laser hội tụ tại một điểm. Làm tăng năng lượng và đốt cháy bề mặt hoặc những điểm cần cắt. Khi laser tiếp xúc với phôi, vật liệu sẽ được làm nóng khiến nó chảy ra hoặc bốc hơi. Dòng khí hỗ trợ sẽ đẩy kim loại nóng chảy ra khỏi vùng cắt. Tạo thành sản phẩm có hình dạng mong muốn.

Phương pháp gia công hiện đại này được sử dụng bằng máy cắt laser CNC. Máy này có thể cắt nhiều loại vật liệu khác nhau, phổ biến là kim loại như inox, sắt thép, đồng, nhôm, thép carbon,… Khả năng cắt các sản phẩm với nhiều hình dạng từ đơn giản đến phức tạp, kích thước lớn cho đến các vật liệu siêu mỏng với tốc độ cao và linh hoạt. So với các phương pháp gia công truyền thống, cắt laser cho độ chính xác đến từng mm, đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Các phương pháp gia công thép theo yêu cầu
Các phương pháp gia công thép theo yêu cầu

2. Lợi ích của phương pháp cắt laser kim loại

Tia laser có thể cắt, khắc trên nhiều loại vật liệu. Do khả năng làm sạch viền cắt, tạo những đường cắt tinh xảo và những rãnh sâu khó được tiếp cận bởi các phương pháp cắt khác.

Với các phương pháp gia công khác, dụng cụ cắt phải tác dụng lực cực lớn lên tấm kim loại. Còn với phương pháp cắt bằng tia Laser thì gia công không cần tiếp xúc vật lý lên bề mặt kim loại. Vì thế công cụ cắt sẽ không bị mòn, không gây ra biến dạng hoặc hư hại phôi. Từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Cắt laser có thể cắt kim loại ở độ dày tốt nhất là 15mm, tạo ra các  đường cắt và vết cắt đẹp hoàn hảo. Với máy cắt laser CNC có khả năng làm việc trong không khí, chân không, chất lỏng, rắn,… nhờ vậy mà có nhiều ứng dụng đặc biệt.

Gia công cắt laser kim loại chuyên nghiệp, uy tín
Gia công cắt laser kim loại chuyên nghiệp, uy tín

Máy cắt laser CNC có thể tự động hóa quy trình sản xuất nên rút ngắn được thời gian gia công, tiết kiệm nguồn nhân lực. Sản xuất được các sản phẩm dạng ống có độ dày khác nhau hay các bộ phận máy móc có kích thước cực nhỏ.

Bên cạnh đó, các tia ánh sáng từ laser có độ chính xác cao hơn các lưỡi dao cắt cơ khí thông thường. Máy cắt laser CNC mang lại, độ chính xác có thể đạt tới 0.05mm, độ chính xác định vị lặp đi lặp lại có thể đạt tới 0.02mm. Tốc độ xử lý cao, tạo bề mặt láng mịn với năng suất tuyệt đối. Vì vậy công nghệ cắt laser kim loại đang ngày càng được ưa chuộng tại các nhà máy sản xuất hiện nay.

Gia công cắt laser kim loại chuyên nghiệp, uy tín
Gia công cắt laser kim loại chuyên nghiệp, uy tín

3. Ưu điểm của phương pháp cắt laser kim loại

3.1. Vật liệu đa dạng

Công nghệ cắt laser bằng máy CNC có thể gia công trên nhiều loại vật liệu khác nhau như vải, giấy gỗ, mica,… đặc biệt là kim loại như sắt, thép, nhôm, đồng, kẽm,… Có thể cắt các tấm kim loại dày từ 0,5 đến hơn 30 mm.

  • Thép cacbon được cắt dễ dàng bằng tia laser. Đối với thép dụng cụ có hàm lượng vonfram cao thì các phương pháp cắt khác có tốc độ cắt rất chậm và dễ gây tình trạng gỉ. Tia laser có thể cắt thép không gỉ dày 10mm (tùy loại máy) và thép dày 20mm với tốc độ cao và giảm thiểu phế liệu.
  • Nhôm làm phản xạ lại tia laser và gây truyền nhiệt lớn vào chi tiết gia công. Laser có thể cắt được nhôm dày 1.5 mm với tốc độ nhanh nhất thông thường là 100kHz.
  • Vật liệu Composite: các phương pháp gia công khác rất khó thực hiện vì vật liệu này rất bền. Nhưng với phương pháp cắt laser hoàn toàn có thể gia công loại vật liệu này. Thậm chí còn có thể gia công với tốc độ cao và hình dạng linh hoạt.
  • Các vật liệu giòn như kính, thủy tinh cũng được cắt bằng tia laser tạo thành sản phẩm siêu mịn.

3.2. Biên dạng tùy ý

Tia Laser làm nóng vật liệu tại chỗ, phần còn lại của phôi chỉ chịu ít tác động nhiệt hoặc hoàn toàn không có. Do đó các rãnh có kích thước không lớn hơn tia laser. Cắt được các phôi có hình dạng phức tạp và có kích thước lớn nhưng vẫn đảm bảo bề mặt láng mịn. Vì thế không cần thời gian xử lý lại bề mặt sản phẩm. Do có sự linh hoạt cao nên phương pháp cắt này thường được sử dụng với quy trình sản xuất quy mô nhỏ, đa dạng sản phẩm và trong chế tạo nguyên mẫu.

Các mẫu Laser
Các mẫu Laser

3.3. Rãnh cắt chất lượng cao với xung laser cực ngắn

Laser xung cực ngắn làm bay hơi các vật liệu rất nhanh mà không bị ảnh hưởng nhiệt. Nhờ đó, tạo thành các cạnh cắt chất lượng cao mà không bị nóng chảy. Vì thế tia Laser phù hợp cho quy trình gia công sản xuất sản phẩm kim loại phức tạp. Ví dụ như Stents trong công nghệ y tế.

3.4. Độ chính xác cao

Với công nghệ cắt laser có thể gia công được những đường cong hay những chi tiết vô cùng nhỏ, khó cắt. Thêm vào đó các sản phẩm được gia công bằng máy cắt laser CNC hiện đại, đảm bảo sản phẩm có độ chính xác cao nhất khi so sánh với bản vẽ. Độ chính xác của phần cắt có thể đạt đến ± 0.2mm.

3.5. Tính linh hoạt và khả năng tự động hóa cao

Được gia công bằng máy cắt laser CNC có thể tự động hóa quy trình sản xuất. Nên phương pháp cắt laser kim loại có khả năng làm việc với tần suất lớn, lặp lại nhiều lần với độ chính xác tuyệt đối. Có thể tạo ra các sản phẩm giống hệt nhau trong thời gian ngắn. Cắt được các chi tiết dày mỏng khác nhau và cả những sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Tạo các đường cắt nhẵn, sắt nét đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Các mẫu Laser
Các mẫu Laser

3.6. Cắt nhanh, tiết kiệm thời gian

Có thể làm việc với hiệu suất cao cùng khả năng tự động hóa và lặp lại liên tục trong thời gian ngắn. Nếu cắt tấm thép mỏng 2mm với công suất 1200W thì tốc độ cắt có thể lên đến 6000 mm/phút. Nếu cắt tấm nhựa PP với độ dày 5mm thì tốc độ cắt có thể đạt 12000 mm /phút.

Phương pháp cắt laser giúp tiết kiệm thời gian đảm bảo tiến độ gia công.

4. Ứng dụng của phương pháp cắt laser kim loại

Công nghệ cắt Laser được sử dụng trong nhiều lĩnh vực phục vụ cho đời sống con người như:

4.1. Ngành gia công kim loại tấm

Máy cắt laser CNC được lập trình trên hệ thống máy tính, giúp gia công chi tiết tỉ mỉ, chính xác đến từng milimet.

Cắt laser được được sử dụng trên những vật liệu thô, cứng như: cửa gỗ, lan can, cửa kính, sắt, thép,…

Các mẫu Laser
Các mẫu Laser

4.2. Ngành trang trí nội, ngoại thất

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được các sản phẩm trang trí nội ngoại thất được chế tạo bằng máy cắt tia Laser như: Cửa sổ, cửa cổng, bản mã, thang máy, cửa chống cháy… Ngoài ra, sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, biển quảng cáo,… cũng được gia công bằng máy cắt Laser.

Các mẫu Laser
Các mẫu Laser

4.3. Ngành y tế

Ngành y tế cần sử dụng rất nhiều dụng cụ, thiết bị bằng kim loại kích thước nhỏ và có hình dạng phức tạp. Như thiết bị phẫu thuật laser, chữa bệnh laser, sỏi thận điều trị, soi đáy mắt và phương pháp điều trị da thẩm mỹ như mụn trứng cá điều trị, tẩy lông.

4.4. Ngành sản xuất chi tiết ô tô

Máy cắt laser rất phù hợp để tạo ra các chi tiết nhỏ, phức tạp với độ chính xác cao được sử dụng khi lắp ráp ô tô.

Công nghệ cắt laser được ứng dụng tạo ra các bộ phận kim loại, mã vạch và nội thất bên trong xe ô tô. Cắt laser kết hợp robot tự động hóa để tối ưu quy trình sản xuất, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng gia công sản phẩm.

Các mẫu Laser
Các mẫu Laser

4.5. Ngành điện – điện tử

Sản phẩm của ngành điện – điện tử là những thiết bị đòi hỏi rất cao về mức độ tinh vi của từng chi tiết. Sản xuất các bộ phận logo, số seri,… đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh xảo và có độ chính xác cao.

4.6. Ngành kim hoàn

Công nghệ cắt laser kim loại sản xuất được các sản phẩm chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Ứng dụng cho việc khắc chữ lên nhẫn, dây chuyền, vòng cổ, phụ kiện,…

Các mẫu Laser
Các mẫu Laser

4.7. Ngành công nghiệp phụ trợ

Có khả năng in logo, khắc tem mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, in thông tin sản xuất hay soi rãnh Inox, khắc khuôn mẫu kim loại, khắc chữ Laser,…

4.8. Ngành may mặc

Phương pháp cắt Laser còn được sử dụng để cắt vải, cắt khắc những họa tiết hoa văn, khắc con giống, khắc cúc,…

4.8. Các ngành khác

  • Quảng cáo: sản xuất các loại biển quảng cáo làm từ kim loại, gỗ hoặc nhựa; khắc chữ cái, chữ số, ký tự, logo; chi tiết trang trí decor nhà hàng, quán cafe…
  • Thời trang: tạo hình hoa văn trên vải.
  • Quà tặng: tạo ra mô hình xe, máy bay, tàu chiến, mô hình kiến trúc,…

5. Cơ sở gia công cắt laser chuyên nghiệp, uy tín

Với công nghệ gia công CNC hàng đầu Việt Nam, Việt Sơn là đơn vị uy tín nhận cắt laser – gia công kim loại theo yêu cầu của khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác, gia công laser kim loại.

Chúng tôi trang bị các loại máy móc tiên tiến hiện đại mới nhất được nhập khẩu: máy CNC Laser,… Cùng với đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao, chuyên nghiệp và lành nghề.

Chúng tôi tự tin sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao, độ chính xác đến từng chi tiết, đảm bảo độ đồng nhất với số lượng lớn.

Để được tư vấn hay báo giá dịch vụ gia công cắt laser kim loại. Vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ ngay với chúng tôi.

► Liên hệ gia công: 0922 668 868 (Zalo – Viber – WhatsApp)
► Địa chỉ: Lô C2-7, Đường N7, Khu công nghiệp Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
► Website: https://vietson.com.vn/
► Email: [email protected]
► Facebook: www.facebook.com/GiaCongVietson/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC_n7V8NDRtO75pSOUOMiQ8w

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất