Gia công phay CNC là gì? Đơn vị gia công CNC chuyên nghiệp

Rate this post

Sự ra đời của công nghệ CNC đã đánh dấu một bước ngoặc lớn trong ngành cơ khí công nghiệp. Gia công phay CNC là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình gia công sản xuất các sản phẩm. Không những giúp sản phẩm đạt độ chính xác cao hơn mà còn giúp năng suất tăng mạnh. Các sản phẩm gia công phay CNC được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Y tế, nông nghiệp, mỹ nghệ, hàng không,…

1. Gia công phay CNC là gì?

Gia công phay CNC là kỹ thuật cắt và khoan vật liệu bằng nhiều lưỡi dao phay, được thực hiện trên máy phay CNC. Công dụng chính là loại bỏ vật liệu một cách dễ dàng từ một khối nền thô gọi là phôi. Phôi được gá đặt chắc chắn vào bàn máy, quá trình gia công nhờ vào các di chuyển của bàn máy và chuyển động quay của trục chính.
Với máy phay CNC được tích hợp bộ điều khiển thông minh. Máy có thể vận hành tự động theo những cài đặt đã được lập trình trên máy tính. Qua đó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhân công và rút ngắn quá trình sản xuất,…

Điều quan trọng trong gia công phay CNC không thể bỏ qua chính là lựa chọn dao cắt. Luôn chú ý đến bán kính dao và bán kính các góc giao nhau để đảm bảo độ chính xác của chi tiết.

Gia công phay CNC

2. Các phương pháp phay CNC

Có bốn kiểu phay chính là: phay thường, phay mặt, phay góc, phay mẫu.

2.1 Phay thường (Plain milling)

Sử dụng công cụ cắt có trục quay song song với bề mặt phôi, thường được sử dụng để tạo bề mặt phẳng.

Phay thường có thể sử dụng các dao cắt khác nhau, rộng hoặc hẹp, tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất sản phẩm. Sử dụng dao cắt lớn giúp loại bỏ vật liệu nhanh chóng. Nhưng do dao cắt có răng thô và tốc độ cắt chậm nên bề mặt sản phẩm có thể không đạt yêu cầu.
Để gia công phay CNC hiệu quả, người ta thường chọn cách sử dụng răng mịn hơn và tốc độ cắt nhanh giúp các bề mặt chi tiết gia công được hoàn thiện.

Phay thường

2.2 Phay mặt (face milling)

Là phương pháp phay mà trục quay vuông góc với bề mặt phôi. Các dụng cụ cắt thường có nhiều răng hơn so với phay thường.

Phay mặt có thể tạo ra các đường viền phức tạp hơn và tạo bề mặt chi tiết hoàn hảo. Các răng ở hai bên thực hiện công việc cắt, các răng ở đầu dùng để hoàn thiện bề mặt.

Phay mặt

2.3. Phay góc (gang milling)

Phay góc là hoạt động tạo ra một bề mặt góc trên phôi, khác với các góc vuông của trục máy phay CNC.

Rãnh góc có thể là góc đơn hoặc đôi. Có thể thay đổi góc tùy theo loại và đường viền của dao cắt góc được sử dụng. Một ví dụ đơn giản về phay góc là sản xuất khối chữ V.

Phay góc

2.4. Phay mẫu (profile milling)

Loại phay này được sử dụng để tạo ra các chi tiết không có bề mặt phẳng. Máy có thể được lắp với một số công cụ khác nhau tùy thuộc vào loại đường cong yêu cầu.

Yêu cầu các dụng cụ đặc biệt để tạo ra các đường viền bề mặt phức tạp hơn. Ví dụ công cụ là máy cắt lồi và máy cắt lõm.

Phay mẫu

3. Ưu điểm của gia công phay CNC

  • Cắt được đa dạng vật liệu rắn như: Nhôm, thép, đồng, kẽm, nylon, PVC, ván ép, gỗ, đá…
  • Gia công được nhiều dạng định hình khác nhau: Mặt phẳng, mặt trụ, rãnh then, trục then hoa, bề mặt phức tạp, mặt tròn xoay, cắt ren, phay bánh răng…
  • Tốc độ gia công nhanh, rút ngắn thời gian sản xuất. Gia công phay CNC giúp tăng sản lượng và năng suất; đảm bảo độ chính xác cao và đồng nhất cho tất cả sản phẩm.
  • Có đa dạng lưỡi cắt, thời gian sử dụng dài, lượng chạy dao lớn.
  • Phôi đứt đoạn, đảm bảo an toàn cho người vận hành trong quá trình thi công.

Ưu điểm gia công phay CNC

4. Gia công phay CNC nên sử dụng máy nào?

Máy phay CNC là loại máy được sử dụng phổ biến khi gia công phay CNC. Máy có thể cắt gọt nhiều loại vật liệu khác nhau như: sắt, thép, inox, nhôm, đồng, gỗ, PVC… Nhờ vào lập trình trên máy tính và hệ thống dao cắt thông minh. Có thể chuyển động theo nhiều hướng khác nhau từ đường thẳng, đường tròn, ngang, dọc, đến lên xuống, đặc biệt là khả năng di chuyển trong không gian 3D. Máy có thể giải quyết 20% lượng công việc của quy trình gia công cắt gọt vật liệu.

Gia công trên máy phay giường CNC

5. Quy trình gia công phay CNC chuyên nghiệp

  • Thiết kế mô hình CAD

Đầu tiên là tạo mô hình sản phẩm trong phần mềm thiết kế CAD.

  • Chuyển đổi mô hình CAD thành chương trình CNC

Sau đó chuyển mô hình CAD thành một chuỗi các lệnh (mã G) có thể được đọc hiểu bằng máy phay CNC.

  • Cài đặt máy phay CNC

Sau khi hoàn tất thiết lập ban đầu, người vận hành kiểm tra chương trình máy lần cuối trước khi bật đèn xanh cho máy móc khởi động tiến hành gia công phay cnc.

  • Thực hiện thao tác phay

Phôi sau khi được gá chắc chắn trên bàn máy sẽ được cắt theo kích thước định sẵn. Với các máy phay CNC, phôi sẽ được cắt với tốc độ cao để loại bỏ vật liệu nhằm tạo thành sản phẩm mong muốn.

Quy trình gia công phay CNC

6. Đơn vị gia công phay CNC chuyên nghiệp

Việt Sơn là đơn vị gia công phay CNC uy tín, chất lượng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cam kết gia công CNC các sản phẩm được đạt tiêu chuẩn cao. Cùng với đó Việt Sơn sở hữu các máy phay CNC hiện đại bậc nhất hiện nay, đảm bảo quy trình thực hiện chuyên nghiệp. Qua đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian gia công nhanh chóng. Máy có thể sản xuất được đa dạng các sản phẩm như tủ, nhạc cụ, bánh xe, cánh quạt máy bay,…

Quý doanh nghiệp có nhu cầu gia công phay CNC vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại thông tin qua form dưới đây để được tư vấn và báo giá tận tình.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Viết một bình luận

Tin tức mới nhất